1 trận bóng đá bao nhiêu phút trên sân?

Chắc hẳn không ai phủ nhận mức độ phủ sóng của môn thể thao bóng đá trên toàn thế giới. Đó là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và hâm mộ. Thế nhưng, không phải người nào cũng hiểu rõ luật chơi: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút, độ rộng của khung thành là bao nhiêu? Đội bóng có bao nhiêu cầu thủ? Bài viết dưới đây của phân tích kèo bóng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các luật trong bóng đá. Để giúp bạn theo kịp các diễn biến cũng như tình huống...

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Theo thông tin của phân tích kèo, luật bóng đá quy định về thời gian thi đấu chính thức phụ thuộc vào số cầu thủ của mỗi đội bóng tham gia thi đấu. Thời gian thi đấu các trận bóng được phân ra từng loại sau: sân 5 người – 7 người – 11 người.

1-tran-bong-da-bao-nhieu-phut

1 trận bóng đá bao nhiêu phút

 • 1 trận bóng đá bao nhiêu phút” – đối với đội bóng 5 người.

Thời gian thi đấu chính thức dành cho trận bóng sân 5 người là mỗi trận 2 hiệp. Mỗi hiệp 20 phút. Thời gian được nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút.

 • 1 trận bóng đá bao nhiêu phút – đối với đội bóng 7 người:

Đối với đội bóng 7 người cũng được chia làm 2 hiệp. Và thời gian nghỉ giữa 2 hiệp là 10 phút.

Tuy nhiên, mỗi trận sẽ kéo dài 40 – 50 phút tùy thuộc vào độ tuổi thi đấu của các cầu thủ.
Đối với độ tuổi thiếu niên thì mỗi hiệp thi đấu sẽ kéo dài 25 phút. Và sẽ là 20 phút đối với trận đấu ở độ tuổi nhi đồng.

 • 1 trận bóng đá bao nhiêu phút” – đối với đội bóng 11 người

Ở các trận đấu chuyên nghiệp thì mỗi trận sẽ có 11 cầu thủ. Và thời gian thi đấu được quy định là 90 phút. Trận bóng này cũng được chia là 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ 45 phút. Nếu có trường hợp ngoại lệ diễn ra thì cần có sự thỏa thuận giữa trọng tài cùng hai đội tham gia trận đấu.

Thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp không quá 15 phút. Nếu muốn thay đổi thời gian giải lao cần có sự quyết định thay đổi của trọng tài.

Điều đặc biệt, trong 1 hiệp đấu sẽ được tính thêm thời gian bù giờ cho những trường hợp sau:

 • Thời gian đá bù giờ trong trường hợp đá phạt đền
 • Bù giờ cho thời gian chết.
 • Thời gian thay đổi cầu thủ dự bị
 • Thời gian chăm sóc cho các cầu thủ bị chấn thương trong tranh chấp trên sân cỏ.
 • Một số trường hợp khác làm ảnh hưởng đến thời gian thi đấu của trận đấu.

Thời gian bù giờ sẽ được trọng tài quyết định và thông báo vào cuối mỗi hiệp thi đấu

Đội bóng đá có bao nhiêu người?

doi-bong-da-co-bao-nhieu-nguoi

Đội bóng đá có bao nhiêu người

Theo thông tin của nhận định kèo, đội bóng đá là một tập thể nên sẽ không giới hạn số lượng người trong đội.

Ngoài các cầu thủ đá bóng trên sân ra thì còn những thành viên tham gia trong đội. Như ban lãnh đạo, ban huấn luyện, các trợ lý và đội ngũ y bác sĩ,…

 • Ban lãnh đạo

Khi nhắc về một đội bóng, trước hết phải nói về ban lãnh đạo của đội bóng đó. Những người nằm trong ban lãnh đạo của đội bóng là chủ tịch phó chủ tịch, thư ký. Và giám đốc phụ trách các lĩnh vực khác như: giám đốc phụ trách chuyên môn, giám đốc truyền thông, giám đốc tài chính,…

Ban lãnh đạo là những người đóng vai trò quan trọng. Họ được ví như những người nắm giữ sinh mệnh của đội bóng. Cũng như tất cả các thành viên của đội bóng.

Ban lãnh đạo của đội bóng thường tồn tại với các câu lạc bộ bóng đá ở các thành phố/ tỉnh/ vùng miền. Đối với đội tuyển quốc gia, ban lãnh đạo của đội bóng chính là những thành viên của liên đoàn bóng đá quốc gia đó.

 • Ban huấn luyện
ban-huan-luyen

Ban huấn luyện

Bất kì đội bóng nào cũng cần phải có ban huấn luyện. Thông thường, mỗi đội bóng sẽ có từ 5 – 6 người. Họ là những người thực hiện công tác chuyên môn – huấn luyện các cầu thủ.

Ban huấn luyện bao gồm các thành viên như: huấn luyện viên trưởng, huấn luyện viên thủ môn, huấn luyện viên kĩ thuật, huấn luyện viên thể lực, các trợ lý huấn luyện viên,… Mỗi chuyên gia sẽ đảm nhận công việc riêng trong ban huấn luyện.

Huấn luyện viên trưởng và các trợ lý của mình sẽ là người đảm nhận công tác huấn luyện chính cho cầu thủ. Đó là những người đưa ra triết lý bóng đá. Cũng như định hướng lối chơi cho toàn đội.

Riêng huấn luyện viên thủ môn phụ trách chính là huấn luyện cho các thủ môn. Vì việc huấn luyện thủ môn đòi hỏi nhiều đặc thù riêng so với các cầu thủ khác.

Đối với huấn luyện viên thể lực sẽ là người đưa ra các bài tập thể chất hàng ngày cho các cầu thủ trong đội. Huấn luyện viên này giúp cho các cầu thủ có sức dẻo dai khi thi đấu với cường độ cao và tránh chấn thương.

 • Đội ngũ y bác sĩ

Những y bác sĩ trong đội ngũ y tế là những người đóng góp thầm lặng nhất trong một đội bóng. Họ không tham gia trực tiếp vào công tác huấn luyện. Nhưng luôn sẵn sàng có mặt trong bất kì tình huống nào mà các cầu thủ cần.

Nhiệm vụ của các y bác sĩ chính là chăm sóc sức khỏe cho tất cả các thành viên trong toàn đội. Kiểm tra tình hình sức khỏe cầu thủ định kì. Và điều trị chấn thương sau mỗi trận đấu…

 • Cầu thủ
cau-thu

Cầu thủ

Mỗi trận đấu chính thức đều chỉ cho phép 11 người tham gia. Thế nhưng, thực tế các cầu thủ sẽ nhiều hơn con số 11 này.

Thông thường, các câu lạc bộ bóng đá đều có quân số gấp đôi đội hình là 22 người. Những cầu thủ đó sẽ được huấn luyện viên lựa chọn cho nhiều vị trí khác nhau trong đội bóng như hậu vệ, tiền vệ, tiền đạo và thủ môn.

Qua bài viết của soi kèo tối nay đã chia sẻ đến mọi người về “1 trận bóng đá có bao nhiêu phút”. Hy vọng thông qua thông tin trên, mọi người biết thêm được kiến thức liên quan đến bộ môn thể thao này.

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt