Giải thích giải Asian Cup là gì? Dấu ấn của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019

Giải Asian Cup luôn thu hút được nhiều người hâm mộ trên Thế giới quan tâm đến và mong đợi mùa giải này diễn ra. Để hiểu hơn về Asian Cup là gì và biết rõ về lịch sử thi đấu mọi người cùng tham khảo những thông tin liên quan dưới đây.

Tìm hiểu về giải Asian Cup là gì?

Asian Cup là gì? Thắc mắc này được nhiều người đặt ra và cùng nhau thảo luận trên những diễn đàn/ Fanpage khác nhau. Theo như thông tin từ phía những chuyên gia Soi Kèo Tốt chia sẻ Asian Cup chính là giải đấu Cúp bóng đá Châu Á được sáng lập bởi Liên đoàn bóng đá Châu Á. Asian Cup cũng chính là giải đấu duy nhất ở khu vực này thuộc cấp độ đội tuyển quốc gia, có cấp độ tương đương với những giải bóng đá như Euro, Copa America, Can Cup, Gold Cup.

tim-hieu-ve-giai-asian-cup-la-gi

Khai thác những thông tin liên quan đến giải Asian Cup

Những đội bóng nào vô địch tại giải Asian Cup sẽ giành được cơ hội tham gia ở giải Confederations Cup cùng với những đội tuyển vô địch của các châu lục khác. Mùa giải Asian Cup sẽ quy tụ đầy đủ các ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất tại khu vực Châu Á, do đều nằm trong danh sách các giải đấu FIFA bắt buộc phải tiến hành trả lại cho đội tuyển bóng đá quốc gia.

Lịch sử của giải đấu Asian Cup

Sau thời gian 2 năm Liên đoàn bóng đá Châu Á ra đời vào năm 1954, theo đó lần đầu tiên giải Asian Cup được tiến hành tổ chức tại Hồng Kong với tổng 7 trong 12 thành viên sáng lập tham gia. Theo đó, đội nào được vào thẳng vòng Chung kết là đội chủ nhà , đội vô địch trong những đấu trước của những khu vực tương ứng. Đầu tiên giải Asian Cup chỉ tồn tại có 4 đội tuyển cho đến năm 1964. Theo đó, mỗi khu vực đã được tổ chức giải 2 năm/ lần, mỗi đội tuyển có mức quan tâm không giống nhau. Mức độ thống trị sẽ dao động giữa phương Tây Châu Á và phương Đông cho đến thời điểm hiện nay. Với mức độ vượt trội của Hàn Quốc trong các năm đầu tiên của mùa giải, giải đấu này đã trở thành nơi thống trị của Iran. Theo đó, đội tuyển này đã giành được 3 chức vô địch liên tiếp trong những năm 1968, 1972 và 1976.

Năm 1980 những quốc gia Tây Á liên tục vô địch với Kuwait đã trở thành quốc gia Trung Đông đầu tiên giành được giải vô địch vào mùa giải năm này. Tiếp đến là những cái tên như Ả Rập Xê út trong năm 1984, 1988.

Đội tuyển Nhật Bản đã giữ kỷ lục về số lần vô địch trong lịch sử thi đấu trong những năm 1992, 2000, 2004 và 2011.

Theo đó, Website Soi Keo Tot có cập nhật thêm trong mùa giải Asian Cup 2007 lần đầu tiên được tiến hành tổ chức tại Úc sau khi quốc gia này lọt vào đội bóng đá quốc gia Châu Á duy nhất lọt vào vòng ⅛ của mùa World Cup 2006, lọt vào vòng tứ kết trước khi hạ gục được Nhật Bản. Nhưng điều đáng chú ý nhất chính là đội tuyển Iraq họa đã đánh bại được Úc, Ả Rập Xê út, Hàn Quốc, quốc gia này đã giành được Cúp Châu Á đầu tiên sau khi bất chấp mọi tình hình về an ninh trong nước đang còn bất ổn.

Tiếp đến những thay đổi trong mùa giải Asian Cup 2019 đó là: lần đầu tiên đã sử dụng trợ lý trọng tài video tại các giải đấu, đã tiến hành mở rộng lên đến 24 đội tuyển tham gia. Bên cạnh đó, còn có sự thay đổi về cầu thủ thứ 4 được phép tham gia đá hiệp phụ.

Tổng hợp dấu ấn của đội bóng Việt Nam tại giải Asian Cup năm 2019

Những chuyên gia hàng đầu của SoiKeoTot đã tổng hợp thông tin và liệt kê ra những dấu ấn tốt nhất của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại mùa giải Asian Cup 2019 như sau:

tong-hop-dau-an-cua-doi-bong-viet-nam-tai-giai-asian-cup-nam-2019

Những dấu ấn của đội tuyển Việt Nam trong giải Asian Cup 2019 vừa qua

1. Đội duy nhất lọt vào vòng loại trực tiếp giành được chiến thắng

Đội bóng Việt Nam là một trong những đội duy nhất xếp ở vị trí thứ 3 sau vòng bảng đối với vòng loại trực tiếp. Tiếp đến đã giành chiến thắng để có được tấm vé chơi ở vòng Tứ kết của Asian Cup.

2. Lọt vào vòng Tứ kết có số ghi bàn ở mức âm

Đội tuyển Việt Nam chính là đội duy nhất trên Thế giới có hiệu số ghi bàn thắng ở mức âm khi đã lọt vào vòng tứ kết của một giải đấu. Vì sau khi kết thúc tại vòng bảng thì đội Việt Nam đã lọt qua vòng bảng với hiệu số tương ứng là -1 nhờ hiệu số thẻ phạt.

3. Thứ hạng thấp nhất tại bảng xếp hạng FIFA

Khi đã lọt vào vòng Tứ kết của giải bóng đá Asian Cup năm 2019, đội bóng Việt Nam đã có thứ hạng thấp nhất, nằm ở vị trí thứ 99 ở bảng xếp hạng của FIFA, tuy nhiên vẫn giành được chiến thắng.

Với những thông tin do Website Soi Keo Tot cung cấp chắc mọi người đã hiểu rõ về Asian Cup là gì và lịch sử hình thành giải đấu này như thế nào. Đồng hành cùng trang Web này các bạn sẽ cập nhật thêm được nhiều các thông tin liên quan đến giải Asian Cup hay những giải đấu bóng đá lớn trên Thế giới khác nữa.

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt