Các bài tập bóng đá cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngày nay, bóng đá là môn thể thao được phát triển rộng rãi và khắp thế giới. Vì thế, có nhiều người mong muốn được học các kĩ thuật bóng đá để cố thể bước chân vào sân cỏ cũng như rèn luyện sức khỏe. Để đáp ứng mọi mong muốn của khán giả, các chuyên gia Soi Kèo Tốt xin hướng dẫn đến các bạn về các bài tập bóng đá cơ bản để bạn có thể rèn luyện mỗi ngày.

Các bài tập bóng đá cơ bản

Các môn thể thao nói chung hay môn thể thao bóng đá nói riêng. Để bắt đầu tập chơi thì bất kì ai cũng cần phải học những kĩ thuật đơn giản từ các bài học cơ bản.

Bóng đá cũng vậy, người học bóng đá phải học các bài tập bóng đá cơ bản. Sau đó, tập trung hèn luyện để những kĩ năng đá bóng tốt hơn và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Dưới đây là các bài tập bóng đá cơ bản của các chuyên gia soi kèo. Hãy cùng theo dõi nhé!

 • Bài tập 1: Kĩ thuật khởi động

ki-thuat-khoi-dong

Kĩ thuật khởi động

Hầu hết tất cả các môn thể thao không chỉ thể thao bóng đá. Mỗi khi bắt đầu luyện tập hay thi đấu bóng đá, chúng ta cần phải khổi động. Các kĩ thuật khởi động đúng phương pháp như:

– Kĩ thuật căng cơ, kéo dãn cơ

– Kĩ thuật khởi động không có bóng.

– Kĩ thuật khởi động có bóng

 • Bài tập 2: Kĩ thuật tâng bóng

ki-thuat-tang-bong

Kĩ thuật tâng bóng

Đây là kĩ thuật rất quan trọng vò nó tạo cảm giác rất tốt cho chân.

Trước hết, phải tập tâng bóng 1 chân làm cho chân trụ còn lại vững chắc hơn. Sau đó, tập tâng 2 chân làm cho 2 chân đều nhau và có cảm giác bóng tốt hơn.

Nếu bạn biết tâng bóng giỏi và đỡ bóng sẽ rất dễ kiểm soát bóng. Bởi vì bạn có thể đoán điểm bóng bật ra một cách chuẩn xác nhờ vào cảm giác của chân.

Nếu bạn muốn đỡ bóng bổng tốt, cách đơn giản đó là bạn tâng bóng lên cao, đỡ bóng và lại tâng tiếp.

Thực hiện nhiều lần bạn, đôi chân của bạn sẽ có cảm giác tốt giúp bạn có thể thực hiện tâng bóng một cách dễ dàng và chuẩn.

Vì vậy, kĩ thuật tâng bóng chính là một trong các bài tập bóng đá cơ bản bạn cần phải tập luyện thường xuyên.

 • Bài tập 3: Kĩ thuật di chuyển trong bóng đá

Một trong các bài tập bóng đá cơ bản không thể thiếu đó là kĩ thuật di chuyển. Bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về phân loại kĩ thuật không bóng và nguyên lý kĩ thuật không bóng.

Các kĩ thuật di chuyển trong bóng đá như:

– Chạy nhanh

– Dừng một cách đột ngột

– Chuyển thân

– Bật nhảy cao

– Đi bộ…

 • Bài tập 4: Kĩ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Các nguyên lý kĩ thuật của các kĩ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân đó là những nguyên lý kĩ thuật động tác như:

– Chạy lấy đà

– Đặt chân trụ vững chắc có thăng bằng.

– Vung chân lăng

– Tiếp xúc với bóng

 • Bài tập 5: Kĩ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

ki-thuat-da-bong-bang-mu-bang-chan

Kĩ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Nguyên lý kĩ thuật của kĩ thuật đá bóng bằng mu bàn chân cũng khá giống với đá bóng bằng lòng bàn chân. Đó đều là các động tác như cùng ở các giai đoạn lấy đà, đặt chân trụ, vung chân lăng và tiếp xúc bóng.

Tuy nhiên, kĩ thuật này khác với đá bóng bằng bàn chân ở chỗ. Cách chạy đà phải chếch 45 độ. Khi đá bóng phải sử dụng mu trong, sử dụng khớp gối và đùi nên đá bóng đi được xa hơn.

 • Bài tập 6: Kĩ thuật đỡ bóng

Trong các bài tập bóng đá cơ bản thì kĩ thuật đỡ bóng này rất quan trọng. Bởi nếu đỡ bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến những động tác phía sau.

Trong bài tập bóng đá, có 2 kĩ thuật đỡ bóng cơ bản đó là đỡ bóng bổng và đỡ bóng xệt

 • Bài tập 7: Kĩ thuật dẫn bóng

ki-thuat-dan-bong

Kĩ thuật dẫn bóng

Kết hợp với các yếu lĩnh của kĩ thuật dẫn bóng cùng với các động tác vận dụng khi dẫn bóng như: chặt bóng, kéo bóng, hất bóng…

Các kĩ thuật dẫn bóng trong bài tập bóng đá đó là:

– Kĩ thuật dẫn bóng bằng lòng bàn chân

– Kĩ thuật dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân

– Kĩ thuật dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân

– Kĩ thuật dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

 • Bài tập 8: Kĩ thuật đánh đầu

Thông thường kĩ thuật đánh đầu thường được dùng khi đồng đội của bạn được nhận đá phạt góc.

Để tập đánh đầu, bạn nên yêu cầu đồng đội đứng cách bạn khoảng 3m. Họ sẽ cầm bóng hất lên cao về phía bạn. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách đứng thẳng đánh đầu. Tức là bạn chuẩn bị tư thế đứng và đầu hơi nghiêng về phía trước khi bóng tiến về phía bạn.

Khi bóng chuân bị chạm vào đầu thì bạn ngửa đầu ra phía sau một chút.

– Đỡ bóng trực tiếp bằng trán: đó là cách dùng trán đỡ bóng khi đường đi của bóng vuông góc với cơ thể.

– Thực hiện cú bật nhảy lên đánh đầu cách tương tự như trên. Tuy nhiên khác ở chỗ nhảy lên. Khi nhảy lên, bạn phải nghiêng người về phía sau và hất đầu về phía trước để chạm vào bóng. Dùng trán đỡ bóng khi đầu bạn ở vị trí bình thường. Và khi cơ thể đã đạt đến vị trí cao nhất của cú bật nhảy.

Bạn nên thực hiện 10 lần cho từng động tác đứng đánh đầu và nhảy đánh đầu. Và bạn không nên tập đánh đầu quá nhiều. Bởi theo thời gian, đầu của bạn có thể bị tổn thương do chấn động.

 • Bài tập 9: Kĩ thuật truy cản

ki-thuat-truy-can

Kĩ thuật truy cản

Trong các trận đấu bóng đá, việc tấn công rất quan trọng nhưng vấn đề phòng thủ cũng được đặc biệt quan tấm.

Vì thế các kĩ thuật truy cản người hay dành bóng đều rất quan trọng trong các bài tập bóng đá cơ bản.

 • Bài tập 10: Động tác giả

Trong các trận đấu bóng đá, các thao tác động tác giả cực kì quan trọng. Bởi nó sẽ giúp cho chúng ta lừa được đối phương.

Ngoài ra, nó cũng khiến cho một trận đấu bóng đá đẹp hơn trong mắt người hâm mộ và cổ động viên.

 • Bài tập 11: Kĩ thuật bắt bóng

Như mọi người đã biết, khung thành là vị trí hết sức quan trọng trong bóng đá. Bởi nó là nơi quyết định đến 50% sức mạnh của đội bóng.

Qua những chia sẻ của soi kèo chính xác nhất về các bài tập bóng đá cơ bản. Hy vọng các bạn đã nắm được các kĩ thuật đơn giản trong bài tập bóng đá. Sau đó, hãy cố gắng tập luyện và hoàn thiện để có thể trở thành cầu thủ bóng đá giỏi và tài năng nhất.

Nếu bạn muốn cập nhật các thông tin bóng đá hay các trận đấu siêu kinh điển hoặc lịch thi đấu các giải đấu. Hãy truy cập ngay trang web soi kèo bóng đá – soikeotot.net để có những tin tức nóng hổi và chính xác nhất nhé!

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt