Những thông tin mới nhất về các đội dự world cup 2022

Một trong những giải đấu lớn sắp sửa chính thức khởi tranh và được đông đảo người hâm mộ quan tâm nhất trên thế giới đó chính là World Cup 2022. Và mới đây FIFA đã công bố danh sách các đội dự world cup 2022 và địa chỉ tổ chức mùa giải này. Vậy có bao nhiêu suất giành cho các châu lục trên thế giới? Hãy cùng Soi Kèo Tốt tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

world-cup-2022-to-chuc-o-dau

World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

Theo công bố mới nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, World Cup 2020 sẽ được tổ chức tại quốc gia Qatar. Đất nước nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch và giàu có nhất trên thế giới. Mặc dù chỉ là một quốc gia nhỏ ven biển nhưng đất nước Qatar lại chứa rất nhiều mỏ khoáng sản thiên nhiên và chính quyền ủng hộ chế độ dân chủ,… Vì vậy, đây là đất nước phát triển và cũng đi đầu trong nhiều lĩnh vực.

Theo tờ báo TNT Sports cho biết, FIFA từng họp cũng như bỏ phiếu kín về việc tước quyền đăng cai tổ chức World Cup 2020 của Qatar. Và có thể hủy bỏ tài trợ của hãng hàng không ở đây đó là Qatar Airways do bị nghi ngờ công ty nắm giữ đến 51% cổ phần FIFA đã bỏ phiếu cho đất nước nhà.

Tuy nhiên, các nhà phân tích kèo bóng đá cho biết, nếu Qatar bị tước quyền đăng cai chắc chắn họ sẽ khởi kiện FIFA. Và điều này có thể sẽ làm chậm quá trình tổ chức giải bóng đá vô địch thế giới World Cup cũng như gây ảnh hưởng tới ban tổ chức của FIFA. Ngoài ra bạn có thể đọc trước các bản tin soi kèo World Cup 2022 cùng chuyên gia Soikeo Tốt tại đây.

Thời gian tổ chức World Cup 2022

thoi-gian-to-chuc-world-cup-2022

Thời gian tổ chức World Cup 2022

Sau cuộc họp giữa ban tổ chức và những nước thành viên tham gia, kỳ World Cup 2022 sẽ được diễn ra vào ngày 21/11 tới 18/12/2022. Nguyên nhân thay đổi thời gian tổ chức mùa giải World Cup 2022 là do thời tiết vào mùa hè ở những quốc gia Tây Á sẽ vô cùng nắng nóng. Nhiệt độ diễn ra ở các nước này có thể lên đến 40 độ C, bởi nắng nóng gay gắt như thế sẽ ảnh hưởng tới thể lực thi đấu của những cầu thủ.

Vì vậy Qatar đã đề xuất với ban tổ chức dời lại thời gian diễn ra giải đấu để các đội tuyển dễ dàng thích nghi hơn. Mỗi ngày, sẽ có 4 trận tranh tài của vòng bảng sẽ được diễn ra. Sau 12 ngày thì sẽ kết thúc giải đấu. Trong đó, trận thi đấu đầu tiên của vòng bảng sẽ được diễn ra vào 13h, 16h, 19h và 22h. Trận cuối cùng của vòng bảng mùa giải sẽ diễn ra vào 18h, 22h theo giờ Việt Nam.

Địa điểm diễn ra lễ khai mạc World Cup 2022 đó chính là sân vận động Al Bayt của thành phố Al Khor vào ngày 21/11/2022 với sự tham dự của đội chủ nhà.

Các đội dự world cup 2022

cac-doi-du-world-cup-2022

Các đội dự world cup 2022

Chủ tịch FIFA ông Gianni Infantino đã cho biết, World Cup 2022 sẽ có 48 đội tham gia và tăng hơn 16 đội so với mùa giải World Cup trước đó. Tuy nhiên sau đó số lượng đội lại được giữ nguyên do Qatar không thể đáp ứng đầy đủ điều kiện cũng như công tác tổ chức khó khăn hơn. Trong đó Ma Rốc sẽ cạnh tranh với các nước Mỹ, Canada và Mexico để tranh quyền đăng cai vào mùa giải sau. Chính vì thế mùa giải World Cup 2026 kể đi sẽ được áp dụng quy định tăng số lượng đội bóng từ 32 lên 48

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022?

chau-au-co-bao-nhieu-suat-du-world-cup-2022

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022?

Tính cho tới thời điểm hiện nay, mỗi châu lục trên thế giới đều đã có thông báo cụ thể của FIFA về số lượng các đội dự world cup 2022 cũng như thể thức thi đấu các vòng.

Châu Âu sẽ có 13 suất tham dự kỳ World Cup 2022, vòng loại thi đấu cho những đội bóng được phép tham dự sẽ chính thức bắt đầu được từ đầu năm 2021. Thời gian dự kiến vào đầu tháng 9 tới tháng 11/2022. Trong đó 55 quốc gia sẽ cùng nhau tham gia tranh tài để có thể giành suất tham gia vòng bảng của kỳ World Cup 2022. Trong đó, các nước từng đăng cai tổ chức World Cup trước đây như Brazil, Argentina, Italia, Đức… đều là những quốc gia được đánh giá cao trong mùa giảu này.

Châu Á có bao nhiều suất dự World Cup 2022?

chau-a-co-bao-nhieu-suat-du-world-cup-2022

Châu Á có bao nhiều suất dự World Cup 2022?

Do Qatar là quốc gia đăng cai tổ chức kỳ World Cup 2022 do đó đương nhiên nước này sẽ đặc biệt có 1 suất tham dự. Ngoài các đội dự World Cup 2022 bao gồm Châu Âu 13 suất, Trung Mỹ và vùng Caribe 3.5 suất, Châu Đại Dương 0.5 suất, Châu Phi 5 suất thì Châu Á cùng với Nam Mỹ sẽ có 4.5 suất.

Các đội sẽ tiến hành thi đấu vòng bảng và chọn ra những đội xuất sắc vào vòng trong. Trong đó 4 đội từ Châu Á, Bắc Trung Mỹ và Caribe, Châu Đại Dương và Nam Mỹ sẽ thực hiện chia cặp thi đấu. Vậy Châu á có bao nhiều suất dự World Cup 2022 sắp tới?

Mặc dù Châu Á và Châu Mỹ có chung 4.5 suất, nhưng Châu Á vẫn được 4 suất tham dự mùa giải World Cup 2022 và 1 suất tham gia thi đấu theo thể thức Playoff. Các nước Châu Á tham dự World Cup sau khi tranh tài sẽ chọn ra đội đứng đầu bảng đấu và kết quả tốt nhất tham dự.

Hơn nữa bắt đầu từ vòng loại thứ 2 của World Cup 2022, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ được thi đấu ở bảng G. Theo mục tiêu thấy trò huấn luyện viên Park Hang Seo chia sẻ, nếu như không đứng nhất ở vòng bảng, thì đội tuyển Việt Nam sẽ phải nằm trong bốn đội bóng có thành tích tốt nhất.

Giống như mùa giải World Cup 2018, các đội dự world cup 2022 trong kỳ này sẽ được chia thành 2 bảng thi đấu. Mỗi bảng có 6 đội và 2 đội bóng đứng đầu bảng sẽ chính thức vào vòng trong World Cup. Hai đội đứng vị trí 3 sẽ thi đấu giành tấm vé vào World Cup với những đội ở các Châu Đại Dương và Bắc Trung & Nam Mỹ.

Dựa trên kết quả của kỳ World Cup 2022, các nước khu vực Châu Á sẽ chọn ra đội tham gia trực tiếp giải đấu Asian Cup 2023 dự kiến sẽ được tổ chức ở Trung Quốc. Trong đó, các đội đứng đầu mỗi bảng đấu và 4 đội đứng ở vị trí thứ 2 với những thành tích tốt nhất sẽ có một tấm vé vào vòng trực tiếp của giải đấu Asian Cup 2023.

Thể thức thi đấu các đội dự World Cup 2022

Trong 40 đội bóng tham gia sẽ chia thành 5 nhóm hạt giống theo như sắp xếp của bảng xếp hạng do FIFA công bố. Trong đó đội tuyển quốc gia Việt Nam đứng ở vị trí thứ 96 trên thế giới và đứng vị trí 15 ở khu vuẹc Châu Á. 8 đội đứng đầu bảng đấu và 4 đội đứng vị trí 2 sẽ giành quyền tham gia vòng cuối của kỳ World Cup 2022. Cụ thể:

  • Bắc – Trung Mỹ và Caribe (vòng bảng CONCACAF)

Vòng bảng CONCACAF sẽ được dành cho 29 đội bóng và chia làm 8 bảng đấu gồm 4 đội 5 bảng – 3 đội 3 bảng. Mỗi trận bóng sẽ thi đấu hai lượt đi về và tính điểm để tìm ra 8 đội đứng đầu thi đấu theo hình thức knock out để chọn ra 3 đội bóng xuất sắc vào World Cup.

  • Châu Phi (vòng bảng CAF)

Vòng CAF sẽ có 26 đội bóng tham gia thi đấu vòng bảng. Trong đó 28 đội bóng sẽ tham gia thi đấu để tìm ra 14 đội bóng có xếp hạng cao nhất. Sẽ tiến hành đấu 2 vòng đi về với 14 đội bóng còn lại để giành suất vào vòng trong. 40 đội bóng sẽ thi đấu chia thành 10 bảng, mỗi bảng đấu sẽ có 4 đội thi đấu 2 lượt đi về và để tìm ra các đội dự world cup 2022.

  • Châu Nam Mỹ (vòng bảng CONMEBOL)

Cuối ngày 24/1/2019, Hội đồng Conmebol đã đưa ra quyết định: 10 đội bóng tham dự thi đấu những trận theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi về và tìm ra 4 đội bóng đứng đầu được đi thẳng vào vòng trong World Cup. Đội đứng vị trí thứ 5 sẽ thi đấu hình thức playoff với đại diện Châu Lục khác để có thể giành vé tham dự vòng trong.

Như vậy Soi Kèo Tốt về chia sẻ đến các bạn các đội dự world cup 2022 sắp tới. Hy vọng với những thông tin này các bạn đã thêm kiến thức bóng đá về kỳ World Cup 2022 này. Hãy thường xuyên truy cập trang web soikeotot.net để cập nhật cho mình nhiều tin tức bóng đá mới nhất để không bỏ lỡ những trận bóng đá cũng như giúp ích cho các bạn trong việc soi kèo bóng đá đêm nay chính xác các bạn nhé.

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt