Cách tăng thể lực trong bóng đá hiệu quả cho các cầu thủ

Ngày nay, sức khỏe chính là điều mà tất cả mọi người luôn quan tâm vì có sức khỏe thì chúng ta mới có thể làm việc và thực hiện những điều mình mong muốn. Vậy làm thế nào để có 1 sức khỏe tốt và “cách tăng thể lực” như thế nào? Bài viết dưới đây của Soi kèo Tốt sẽ hướng dẫn chi tiết các bài tập cho bạn.

Cách tăng thể lực hiệu quả cho những người yêu thích vận động

cach-tang-the-luc

Cách tăng thể lực

Theo các chuyên gia về sức khỏe cho biết, sức khỏe cơ bắp sẽ giảm dần theo độ tuổi. Nếu bạn không duy trì việc tăng thể lực thì khi bạn 70 tuổi, sức mạnh cơ bắp. Cũng như lực cơ sẽ giảm khoảng 25% so với lúc bạn 30 tuổi. Thì đến khi bạn 90 tuổi sẽ giảm xuống còn 50%.

Bên cạnh đó, việc tăng thể lực và luyện tập sức mạnh sẽ làm chậm quá trình lão hóa của tế bào. Giúp bạn khỏe mạnh hơn và kéo dài cuộc sống.

Tập luyện thường xuyên sẽ làm tăng nhân tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não giúp bạn ghi nhớ và học tập tốt.

Ngoài ra, tăng thể lực tác động đến 10 chất chỉ thị sinh học của quá trình lão hóa. Đó là những yếu tố quyết định sự lão hóa mà bạn có thể kiểm soát được. Bao gồm: mật độ xương, kiểm soát đường huyết, tim mạch, huyết áp, mỡ máu, huyết áp…

Những bài tập tăng thể lực đơn giản mà bạn có thể tập tại nhà như ngồi xổm, ép pallof, kéo tạ tay, chống đẩy, ngồi xổm 1 chân, ngồi xổm 1 bên, giãn hông… Các bạn chỉ cần bỏ vào phút của mình thực hiện cách tăng thể lực theo hướng dẫn của chuyên gia soi kèo bóng đá trực tiếp soikeotot.net dưới đây.

Ngồi xổm hay còn được goi là “squat”. Cách thực hiện động tác này như sau: giữ 1 quả tạ bằng cả hai tay ngang ngực. Cẳng tay ép vào trong, hai chân dang rộng bằng vai với ngón chân hướng ra ngoài.

tu-the-ngoi-xom

Tư thế ngồi xổm

Đẩy mông ra sau và hạn thấp cho đến khi khuỷu tay tiến vào phần giữa 2 đầu gối chân. Giữ gót chân bám sàn và dừng một lúc ở vị trí đó. Sau đó trở lại tư thế ban đầu.

Lực đẩy từ gót chân đẩy lên hông, khoảng chuyển động lớn giúp tăng tính hoạt động của cơ và cải thiện vóc dáng. Thực hiện động tác này nhiều lần trong vòng 5 phút.

Ép pallof là động tác tập cho cơ ngực và bắp tay. Cách thực hiện động tác này như sau: cột 1 dây thun vào trụ cột, sao cho sợi dây thun ngang tầm vai. Đứng vuông góc với sợi dây thun đã cột vào trụ.

Giữ dây bằng 2 tay và kéo vào ngực sao cho sợi dây thun căng. Chân mở rộng bằng vai. Giữ chân, đầu gối, vai phải duy trì ngang hàng và thẳng phía trước trong suốt động tác. Căng ngực, siết dây và đẩy tay xuống bụng rồi dơ thẳng ra phía trước. Duỗi thẳng tay và tiếp tục làm như vậy trong vòng 5 phút.

Kéo tạ tay là động tác không chỉ giúp tăng thể lực. Mà còn giúp phát triển sức mạnh của cơ bụng, cánh tay và cơ lưng. Cách thực hiện như sau: dùng 1 quả tạ tầm 9kg và một chiếc ghế bang.

Tư thế của động tác này là tay trái đặt trên ghế bang duỗi thẳng, chân trái đặt trên ghế. Trong khi đó, tay phải giữ quả tạ và chân phải đứng thẳng trên mặt sàn. Hạ thấp tạ một cách từ từ và lặp lại như vậy trong vòng 5 phút.

Chống đẩy là động tác giúp luyện tập cho cơ bắp và đồng thời giúp săn chắc cơ bụng. Cách thực hiện là đầu gối song song với sàn, hai tay chống rộng bằng vai duỗi thẳng. Giữ thư thế thẳng với sàn bằng cách căng thẳng chân, nâng trọng lượng cơ thể lên bằng tay và chân. Sau đó, hạ thấp phần ngực chạm đất và quay lại tư thế ban đầu. Tư thế chống đẩy là một trong các cách tăng thể lực tốt nhất và được nhiều người áp dụng.

tu-the-chong-day

Tư thế chống đẩy

Ngồi xổm 1 chân là động tác giúp cải thiện sức mạnh phần thân dưới. Cách thực hiện: đứng thẳng hai chân và dang rộng bằng vai. Bước chân phải lên trước 1 bước rồi chân trái về sau 1 bước hạ thấp người xuống tư thế quỳ 1 chân.

Dừng lại khi đầu gối chân sau sắp chạm sàn mà mũi chân vẫn giữ trên mặt đất. Dừng ở tư thế này 2 giây và quay lại tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này nhiều lần trong vòng 5 phút.

Ngồi xổm 1 bên là động tác giúp kéo căng cơ hang và cơ đùi trong đồng thời tập cho cơ bắp đùi và cơ hông. Cách thực hiện như sau: đứng thẳng và dang 2 chân rộng bằng vai. Mũi chân hướng ra phía bên ngoài.

Động tác bắt đầu bằng cách đẩy hông ra sau, nghiêng người về phía bên trái và chân phải hơi chĩa ra ngoài. Đầu gối chân trái phải gập lại và chân phải dang rộng. Giữ tư thế này 2 giây sau đó lại lại tư thế ban đầu. Làm tương tự động tác đó với bên phải. Thực động tác này nhiều lần trong 5 phút.

Giãn hông là động tác giúp tập luyện cơ hông và thường được sử dụng khi bạn phải ngồi lâu mỗi ngày. Cách thực hiện rất đơn giản: nằm thẳng dưới sàn và gập 2 chân lại, chân vẫn chạm sàn. Sau đó, nâng mông cách sàn khoảng 15cm. Căng mông đẩy hông lên bằng lực gót chân sao cho từ vai đến đầu gối tạo thành góc 90 độ. Hạ hông xuống và lặp lại động tác đó 8 lần.

Với những hướng dẫn của Soikeo Tốt các bạn đã có thể áp dụng cách tăng thể lực đơn giản và thực hiện nó mỗi ngày để một sức khỏe cường tráng.

Cách tăng thể lực trong bóng đá cho các cầu thủ

cach-tang-the-luc-trong-bong-da

Cách tăng thể lực trong bóng đá

Để nâng cao thành tích thi đấu của bản thân, các cầu thủ cần phải có cách tăng thể lực trong bóng đá phù hợp. Những bài tập tăng thể lực trong bóng như: chống đẩy, chạy bộ, nhảy dây, bật cóc, gập cơ bụng, bứt tốc độ…

Chống đẩy: ngày đầu bạn nên tập 10 cái/ngày. Những ngày sau bạn phải tập động tác này nhiều lần hơn. Nếu cảm thấy không đủ sức thì bạn có thể chia ra tập nhiều lần và mỗi lần 10 cái. Để tránh bị đau cơ, bạn không nên tập thêm khi vẫn còn sức.

Chạy bộ chính là phương pháp cơ bản giúp tăng thể lực trong bóng đá. Lúc bắt đầy, mỗi ngày nên chạy ít nhất 1 km. Những ngày sau bạn phải kéo dài quãng đường chạy bộ của mình. Nếu không đủ sức chạy thì có thể chia quãng đường chạy và thời gian nghỉ ngơi giữ đường để hồi sức.

Nhảy dây: thực hiện động tác nhảy dây tối thiểu 100 cái mỗi ngày. Nếu được hãy tăng số lần nhảy vào những ngày tiếp theo để nâng cao được thể lực của mình.

Qua bài viết của chuyên gia soi kèo bóng đá Soi Kèo Tốt về cách tăng thế lực hiệu quả cho các cầu thủ. Hy vọng các bạn đã biết thêm các động tác để tập luyện giúp tăng thể lực. Nếu có thời gian rãnh rỗi, bạn hãy dành ra 30 phút để rèn luyện sức khỏe và giữ gìn vóc dáng nhé!

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt