Quy định FIFA trong khung thành bóng đá sân 11 người

Quy định về khung thành bóng đá chuẩn sân 11 người như thế nào? Những thông tin liên quan đến vấn đề này được nhiều người quan tâm đến khi tham gia vào bộ môn thể thao này. Dưới đây phía các chuyên gia bóng đá hàng đầu chia sẻ những thông tin liên quan, mọi người cùng tham khảo.

Giải đáp khung thành bóng đá là gì?

Khung thành bóng đá là gì? Các chuyên gia Soi Kèo Tốt chia sẻ về khái niệm của khung thành bóng đá chính là nơi cấm địa của mỗi một đội bóng. Theo đó, cầu thủ của 2 đội bóng sẽ có nhiệm vụ ghi điểm vào lưới của đối phương bằng cách sút bóng lọt vào bất kỳ vị trí nào của khung thành.

khung-thanh-bong-da-1

Giải đáp khung thành bóng đá là gì?

Nhằm để có mỗi một trận bóng được công bằng, hợp lý, phái Ban tổ chức sẽ phải chuẩn bị những khung thành bóng đá với kích thước phù hợp với số lượng cầu thủ tham gia cũng như tùy vào độ tuổi tham gia vào bộ môn thể thao túc cầu.

Hình dung sân vận động là hình chữ nhật có chiều rộng tương ứng là 2 đường biên ngang thì khung thành bóng đá sẽ được đặt chính giữa đường biên ngang. Khung thành của 2 đội sẽ có vị trí chính diện nhau, kích thước giống nhau nhằm tránh tình trạng các đội bị thiệt.

Quy định FIFA trong khung thành bóng đá sân 11 

Thông tin trên chắc mọi người đã hiểu được về khung thành bóng đá là gì? Phía FAFA cũng sẽ đưa ra những tiêu chuẩn về gôn bóng đá 11 người và đưa ra những quy định chung nhằm những đội tuyển bóng đá tham gia phải tuân thủ. Sẽ có những quy định về chiều rộng thanh xà, mức độ an toàn, lưới, chất lượng của xà ngang cần phải đảm bảo tuyệt đối.

Theo đó, quy định chuẩn của khung thành bóng đá sân 11 người do phía FIFA quy định cụ thể như sau:

✓ Đúng như quy chuẩn sân bóng đá 11 người của FIFA tương ứng chiều rộng cột và xà ngang không được vượt quá 12cm.

✓ Phần lưới khung thành bóng đá cần phải mắc vào cột dọc, gắn xuống mặt sân sao cho chắc chắn. Theo đó, độ căng của lưới cần phải đảm bảo thích hợp. Mục đích tránh được quá trình cản trở đối với hoạt động bắt bóng của thủ môn, đặc biệt ngăn cản bóng bật lại phía sân.

✓ Phần dọc, xà ngang của phía khung thành sân bóng đá 11 người cần phải được sơn màu trắng.

✓ Đối với lưới chắn bóng của cầu môn phải được làm từ những chất liệu tốt nhất. Hãy lựa chọn chất liệu được sản xuất từ những sợi vải, nilon hay sợi đay.

Theo đó, kích thước khung thành bóng đá sân 11 người cần phải tuân thủ theo một cách nghiêm ngặt. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết nhằm giúp cho trận đấu bóng đá được diễn ra tốt nhất. Đặc biệt, thủ môn cũng làm tốt vai trò “Người gác đền” của mình.

Tìm hiểu kích thước của khung thành bóng đá sân 11 người

Phần khung thành bóng đá sẽ nằm ở vị trí giữa đường biên ngang, sẽ có tương ứng 2 người khung thành trên mỗi sân bóng. Theo đó, sẽ được cấu tạo từ 2 cột dọc, 1 xà ngang, 2 cột dọc được vuông góc với đường biên ngang.

khung-thanh-bong-da-2

Tìm hiểu kích thước của khung thành bóng đá sân 11 người

Kích thước khung thành bóng đá sân 11 cầu thủ sẽ được quy định cụ thể như sau:

✓ Phần chiều rộng khung thành bóng sẽ tương ứng 7.32m, sẽ được tính từ mép trong của 2 cột dọc.

✓ Chiều sâu hay độ căng của lưới khung thành tương ứng 1.5m.

✓ Chiều cao của cầu môn sân đá 11 người sẽ được tính từ mặt đất lên đến mép phía dưới của phần xà ngang sẽ tương ứng 2.44m.

Ngoài ra, kích thước khung thành bóng đá đối với sân 7 người và sân 5 người sẽ được quy định cụ thể như sau:

Kích thước khung thành bóng đá 7 người sẽ tương ứng chiều rộng: 6m, chiều cao: 2m1, chiều sâu: 1m2.

✓ Kích thước khung thành bóng đá 5 người, hoặc khung thành bóng đá mini là chiều rộng: 1m, chiều cao: 2m và chiều sâu: 1m2.

Bộ môn thể thao bóng đá đòi hỏi rất nhiều những sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn chân. Bên cạnh yếu tố năng khiếu thì mỗi một cầu thủ cầu phải dành thời gian để luyện tập, bồi dưỡng thêm những kỹ thuật chơi bóng, khi đó mới tự tin hơn khi thi đấu trên sân cỏ. Đối với khung thành bóng đá sân 11 người hay sân 5 hoặc sân 7 sẽ có những quy định tương ứng. Do đó, tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu kỹ về luật chơi trước khi có ý định theo đuổi bộ môn thể thao này.

Tổng hợp những thông tin trên Kênh soikeotot.net đã chia sẻ đến mọi người thông tin về khung thành bóng đá sân 11 người. Nếu muốn tham gia vào bộ môn thể thao này mỗi một cầu thủ cần phải nắm rõ về những quy định từ phía Ban tổ chức đưa ra, đồng thời hãy luyện tập nhiều khi đó mới có được những kỹ thuật chơi bóng chuyên nghiệp.

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt