Các kỹ thuật bóng đá cơ bản dành cho người mới chơi

Bạn là người thường xuyên theo dõi các trận đấu bóng và luôn thích thú với các kỹ thuật của các cầu thủ trong trận bóng đá. Quả thật phải nói, để có được những kỹ thuật bóng đá các cầu thủ phải tập luyện rất nhiều để cải thiện được những khuyết điểm của bản thân. Vậy bạn có biết các cầu thủ phải tập các kỹ thuật bóng đá nào? Hãy cùng bài viết dưới đây của Soi kèo Tốt để hiểu hơn về “kỹ thuật bóng đá” nhé!

Các kỹ thuật bóng đá cơ bản dành cho người mới chơi

Để trở thành cầu thủ có kỹ năng tốt và được xếp vào các vị trí quan trọng trong trận đấu. Thì các cầu thủ phải thường xuyên luyện tập các kỹ thuật bóng đá. Những người mới chơi cũng nên áp dụng các kỹ thuật bóng đá này để chơi tốt hơn.

 • Kỹ thuật khởi động
ky-thuat-khoi-dong

Kỹ thuật khởi động

Giống như những bộ môn thể thao khác, trước khi bắt đầu luyện tập hay thi đấu bóng đá. Thì tất cả các cầu thủ phải khởi động thật kỹ và đúng phương pháp.

Bên cạnh đó, các cầu thủ cần phải có sức khỏe tốt thì mới chơi bóng đá tốt được. Họ có thể sử dụng xà đơn treo cửa để luyện tập hay các thiết bị thể thao ngoài trời để luyện tập nhằm nâng cao sức khỏe

 • Kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật bóng đá được xem là quan trọng nhất trong bóng đá chính là kỹ thuật tâng bóng. Vì kỹ thuật đó sẽ giúp cầu thủ có cảm giác tốt hơn cho chân. Duy trì được thằng bằng và kiểm soát bóng tốt hơn ở trong trận đấu.

Tâng bóng được phân làm 2 kiểu đó là tâng bóng bằng đùi và tâng bóng bằng chân.

Trong động tác tâng bóng bằng chân, vị trí tiếp xúc của bóng đá là tính từ các đầu ngón chân tới 1/3 bàn chân.

Đối với động tác tâng bóng bằng đùi thì yêu cầu khi đỡ bóng, góc giữ phần bắp chân và phần đùi phải là 90 độ. Điểm tiếp xúc với bóng là phần bắp đùi.

Thực hiện các động tác 30 lần/set và mỗi loại phải thực hiện 5 set. Khi các cầu thủ đã thành thạo kỹ thuật tâng bóng. Thì có thể kết hợp 2 kiểu tâng này với nhau và phải thực hiện bằng cả 2 chân.

 • Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá
ky-thuat-di-chuyen-trong-bong-da

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá được áp dụng nhiều trong các trận thi đấu. Nhằm mục đích qua người đối phương hay đón nhận bóng từ đồng đội…

Các kỹ thuật chính trong kỹ thuật này chính là chạy – dừng đột ngột – chuyển thân – bật nhảy – đi bộ.

 • Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân trong bóng đá

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân là kỹ thuật giúp các cầu thủ có những cú sút ghi bàn. Những pha đỡ bóng hay pha chuyền bóng bằng lòng bàn chân. Đây là kỹ năng được rất nhiều cầu thủ sử dụng trong các trận đấu.

Nguyên lý của kĩ thuật này là chạy đà – đặt chân trụ – vung chân trụ – tiếp xúc bóng.

 • Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng mu bàn chân sẽ giúp các cầu thủ có được những cú sút mạnh và đầy chuẩn xác.

Nguyên lý của kỹ thuật này là chạy đà lệnh 45 độ – đặt chân trụ – vung chân trụ – tiếp xúc bóng.

 • Kỹ thuật đỡ bóng trong bóng đá
ky-thuat-do-bong-trong-bong-da

Kỹ thuật đỡ bóng trong bóng đá

Trong bóng đá, kỹ thuật đỡ bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá rất quan trọng. Bởi vì nếu các cầu thủ đỡ bóng không tốt sẽ ảnh hưởng đến các động tác tiếp theo. Cùng như ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của cả đôi. Vì vậy, kỹ thuật này được các cầu thủ tập luyện thường xuyên.

Kỹ thuật đỡ bóng được phân làm 2 động tác cơ bản là đỡ bóng xẹt và đỡ bóng bổng.

 • Kỹ thuật dẫn bóng trong sân

Một số kỹ thuật dẫn bóng trong bóng đá như: dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân, dẫn bóng bằng mu trong bằng chân, dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân và dẫn bóng bằng lòng bàn chân.

 • Kỹ thuật đánh đầu
ky-thuat-danh-dau

Kỹ thuật đánh đầu

Kỹ thuật đánh đầu là một trong những kỹ thuật khó nhằm tạo ra những tình huống bất ngờ trên không của trận đấu. Cầu thủ đánh đầu cần phải xác định được chiều cao chính xác để thực hiện pha đánh đầu.

Để có được những pha đánh đầu đẹp mắt và mạnh thì các cầu thủ cần phải luyện tập kỹ thuật bật nhảy, cách lấy đà, cách đón bóng,…

 • Kỹ thuật truy cản

Kỹ thuật truy cản thường được áp dụng sử dụng để phòng thủ khi các cầu thủ đội đối phương tấn công.

Trong trận đấu ngoài những kỹ thuật giúp tấn công đội đối phương ra thì kỹ thuật phòng thủ cũng rất quan trọng. Công tác phòng thủ tốt thì việc dành được chiến thắng càng trở nên dễ dàng hơn.

 • Động tác giả trong bóng đá

Kỹ thuật động tác giả là kỹ thuật mà các cầu thủ dùng để đánh lừa đối phương và tạo cho trận bóng thêm phần hấp dẫn hơn. Đây là kỹ thuật cực kì quan trọng vì nó thường được sử dụng xuyên suốt trong trận đấu.

 • Kỹ thuật bắt bóng trong bóng đá
ky-thuat-bat-bong-trong-bong-da

Kỹ thuật bắt bóng trong bóng đá

Kỹ thuật bóng đá cuối cùng mà chuyên gia soi kèo bóng đá Soi Kèo Tốt muốn chia sẻ đó là kỹ thuật bắt bóng dành cho thủ môn. Trong bóng đá, thủ môn là một trong những yếu tố quyết định tới thắng bại của toàn đội. Vì vậy, luyện tập bắt bóng là điều không thể thiếu.

Cầu thủ cao nhất thế giới

Theo chuyên gia soi kèo bóng đá Soi kèo Tốt, cầu thủ cao nhất thế giới chính là Kristof Van Hout. Anh mang quốc tịch Bỉ, sinh năm 1987 và sở hữu chiều cao cực khủng 2m08.

cau-thu-cao-nhat-the-gioi

Cầu thủ cao nhất thế giới

Van Hout được biết đến là thủ thành cao nhất thế giới. Tuy nhiên, sự nghiệp bóng đá của anh không được đặc sắc. Vì ở các trận đấu anh thường được xếp ở vị trí dự bị nhiều hơn là được ra sân. Hiện tại, anh đang đầu quân cho câu lạc bộ K.V.Kortrijk.

Qua bài viết của nhận định kèo bóng đá Soi Kèo Tốt hôm nay, chắc hẳn đã giúp các bạn biết thêm về các “kỹ thuật bóng đá” và cũng như những kiến thức mà bài viết mang lại. Nếu bạn có thời gian hãy tập luyện các kỹ thuật đó nhé. Nó sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt và đặc biệt là bạn có thể tham gia các trận đấu bóng đá. Cùng những người bạn với những kỹ thuật đầy điêu luyện.

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt