Những điều cần biết về lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Trong bất kì giải bóng đá nào cũng vậy, muốn kết thúc thành công tốt đẹp đều phải có kịch bản bế mạc giải bóng đá chi tiết. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp của giải đấu và tính trang nghiêm của buổi lễ. Bài viết của chuyên gia soi kèo bóng đá trực tiếp Soi Kèo Tốt sẽ giới thiệu cho các bạn về lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá cũng như về kịch bản bóng đá hiện nay.

Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Bế mạc giải bóng đá là khi trận đấu bóng đá kết thúc bằng màn tuyên bố kết quả. Trong phần này, ban tổ chức sẽ cử người đại diện lên đọc diễn văn. Và công bố kết quả chung cuộc của mùa giải.

loi-dan-chuong-trinh-be-mac-giai-bong-da

Lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá

Theo mô típ các kịch bản bế mạc giải bóng đá sẽ thể hiện nội dung về kết quả, thành tích. Mà các đội bóng đã đạt được và xướng tên nhà đương kim vô địch của mùa giải.

Trong bất kỳ giải đấu nào, nếu thiếu đi phần lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá do MC nắm chính. Thì buổi lễ sẽ trở nên nhàm chán và không được trọn vẹn.

Vì vậy, cần có một MC có khả năng hoạt náo trên sân khấu tốt. MC phải là người biết kết nối khán giả với buổi lễ. Bên cạnh đó, MC cũng phải thể hiện được phong cách lịch sự và tao nhã.

Đặc biệt, MC phải nắm được nội dung tỷ số của trận đấu. Với kịch bản đã được lên sẵn, người dẫn chương trình phải kết nối được các nội dung. Từ khai mạc trận đấu đên khi trận đấu chính thức khép lại. Lời dẫn chương trình phải sử dụng từ ngữ rõ ràng, rành mạch. Lời văn phải có tính xâu chuỗi, logic và mạch lạc. Để thu hút được chú ý của khán giả.

Kịch bản lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá được chia làm nhiều phần khác nhau:

– Phần mở đầu

– Ban tổ chức cử người đại diện lên đọc bài phát biểu bế mạc giải bóng đá và tổng kết chung.

Tóm tắt khái quát về mặt bằng chung của các đội bóng tham gia mùa giải. Thành tích mà các đội đã đạt được và nhà đương kim vô địch của giải đấu. Được đề cập trong lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá.

Theo thông tin của chuyên gia soi kèo chính xác nhất Soi Kèo Tốt chia sẻ, lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá được chia thành nhiều phần. Được biên soạn kịch bản chi tiết cẩn thận.

Từ ngữ trong lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá phải được sử dụng mang tính trang trọng lịch sự. Không được sử dụng những từ nghĩa bóng hay từ đa nghĩa. Không quá dài dòng và vòng vo để tránh gây khó chịu cho khán giá. Cũng như người nghe cảm thấy mệt vì quá dài dòng.

Sau khi đọc diễn văn bế mạc giải bóng đá là đến phần chính của lễ bế mạc. Ở mỗi giải đấu thì công đoạn này sẽ khác nhau để phù hợp theo từng năm. Nhưng nhìn chung phần kịch bản lễ bế mạc vẫn gồm các phần. Như: tiết mục văn nghệ chào mừng, trao giải – tặng quà, tuyên dương…

  • Tiết mục văn nghệ chào mừng
tiet-muc-van-nghe-chao-mung

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Phần tiết mục văn nghệ chào mừng là phần tổng hợp các tiết mục văn nghệ, bài hát, trình diễn nghệ thuật… Số lượng tiết mục sẽ khoảng dưới 2 tiết mục. Trong đó, bài hát của mùa giải sẽ được hát lại 1 lần. Những tiết mục khác sẽ được phân bổ theo thời gian hợp lý.

  • Trao giải – tặng quà
trao-qua

Trao giải – tặng quà

Sau khi ban tổ chức đọc diễn văn bế mạc giải bóng đá. Và tổng kết các câu lạc bộ đạt thành tích quán quân, á quân và đội xếp hạng về ba lên bục nhận bằng khen và hiện vật từ ban tổ chức. Các đội có tên trong danh sách sẽ lần lượt tiến lên bục để nhận giải.

Ngoài ra, sau mùa giải họ còn nhận được quà. Đó có thể là các vật tượng trưng có giá trị hoặc có thể là tiền.

Đối với các kỳ thi Olympic, đội dành được chức vô địch sẽ không nhận được cúp. Mà sẽ được trao huy chương vàng. Các đội được xếp hạng á quân và hạng 3 sẽ lần lượt nhận được huy chương bạc và huy chương đồng.

  • Tuyên dương

tuyen-duong

Tuyên dương

Trong phần tuyên dương này, những cầu thủ đạt được nhiều thách tích tốt trong mùa giải sẽ được khen thưởng. Tại các mùa giải thường có những giải thưởng cá nhân như: cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải, cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất… Ngoài ra, còn một số giải phụ như quả bóng vàng, đôi giày vàng…

Trong một số mùa giải, ban tổ chức còn bổ sung thêm các giải dành cho huấn luyện viên. Và cơ quan chủ quản của đội dành được chức vô địch.

  • Chụp ảnh lưu niệm

chup-anh-luu-niem

Chụp ảnh lưu niệm

Trong kịch bản bế mạc giải bóng đá, phần cuối cùng trong kịch bản chính là chụp ảnh kỷ niệm. Trong đó, đội bóng vô địch, ban huấn luyện viên và nhà tài trợ. Sẽ chụp ảnh để lưu lại những khoảng khắc vinh quang tại mùa giải đó. Phần này được cho là phần tự nguyện nên sẽ không ép buộc tất cả các đội bóng phải tham gia.

Qua bài viết của soi kèo hôm nay soikeotot.net, chắc chắc các bạn đã biết lời dẫn chương trình bế mạc giải bóng đá cũng góp phần rất quan trọng trong buổi lễ bế mạc. Vì vậy, ban tổ chức sẽ chuẩn bị đầy đủ, chi tiết, cẩn thận để lễ bế mạc được trọn vẹn. Cùng giải đấu được thành công tốt đẹp. Để cập nhận thêm những tin tức về thể thao bóng đá, các bạn hãy theo dõi trang web soi kèo bóng đá của chúng tôi nhé!

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt