Sea Game là gì? Các nước đăng cai tổ chức Sea Game

Những người đam mê thể thao và luôn quan tâm các cuộc thi thế thao mang tầm quốc tế chắc hẳn sẽ biết đến SEA GAME. Thế nhưng rất ít ai biết được SEA GAME là gì? Qúa trình hình thành và phát triển như thế nào? Bài viết dưới đây của soi kèo chuẩn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các kiến thức mà bạn cần.

Sea Game là gì?

Sea-game-la-gi

Sea Game là gì?

Sea game còn được gọi là đại hội thể thao Đông Nam Á (tiếng anh viết tắt là South East Asian Games). Đây là một sự kiện thể thao được diễn ra hai năm một lần. Thường được diễn ra vào giữa kỳ đại hội thể thao Châu Á và đại hội Olympic.

Các vận động viên đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á ( 11 nước ). Các môn thể thao thi đấu được tổ chức trong đại hội do liên đoàn thể thao Đông Nam Á điều hành được giám sát của hội đồng Olympic Châu Á và Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC)

Sea game 28 tổ chức ở đâu?

Với hiểu biết về “Sea game là gì?” và thời gian diễn ra là hai năm một lần với sự tham gia của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc sea game 28 được đăng cai ở đâu. Và những thú vị được diễn ra trong kỳ đại hội ấy.

sea-game-28-to-chuc-o-dau

Sea game 28 tổ chức ở đâu?

Nước chủ nhà đứng ra tổ chức đăng cai đại hội thể thao Đông Nam Á 28 . Và mang lại những điều thú vị chính là Quốc đảo sư tử Singapore. Đại hội được diễn ra vào ngày 5 tháng 6 năm 2015

Quy mô của địa điểm tổ chức Sea game 28 hết sức lớn với cung thể thao dưới nước OCBC có sức chứa hơn 3000 chỗ ngồi. Bên cạnh đó, thư viện Sport Hub có thể thi đấu 5 môn thể thao cùng một lúc với sức chứa 12.000. Cùng trung tâm thương mại Kallang Wave với diện tích lên đến 41.000 m2

Theo thường lệ, các kỳ sea game đều được diễn ra vào mùa đông – tháng 12 trong các năm lẻ. Nhưng sea game 28 được tổ chức vào mùa hè giúp thuận lợi cho các vận động viên đủ sức khỏe để đạt được thành tích tốt nhất.

Linh vật của sea game 28 lấy biểu tượng của quốc gia Singapore chính là sư tử Nila. Thiết kế của Nila lên đến 1m90 với chiếc bờm màu đỏ rực thể hiện khí thế. Và tinh thần dũng mãnh của đất nước này. Trái tim gương mặt Nila là hình ảnh thể hiện tình cảm gắn bó giữa các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và mong muốn sự hữu nghị, đoàn kết.

Sea game 29 tổ chức ở đâu?

Theo thông tin của Soikeo Tốt, Sea game 29 được tổ chức ở thủ đô Kuala Lumpur thuộc quốc gia Malaysia. Thời gian diễn ra từ ngày 19/08/2017 đến ngày 31/08/2017.

sea-game-29-to-chuc-o-dau

Sea game 29 tổ chức ở đâu?

Các môn thi đấu được diễn ra ở các địa điểm khác nhau như Kuala Lumpur Sport City, KLCC – trung tâm Kuala Lumpur, MiTEC – trung tâm thương mại và triển lãm Kuala Lumpur, Putrajaya, Selangor và Petaling.

Quốc gia đăng cai là Malaysia đặt trọng tâm là sự đoàn kết của các quốc gia trong khu vực nên biểu tượng linh vật của sea game 29 chính là con hổ Mã Lai. Nó xuất hiện trên quốc huy của Malaysia và cũng là biểu tượng của quốc gia này.

Trong đại hội sea game 29, nước đăng cai là Malaysia là nước chủ nhà mang nhiều tai tiếng nhất. Những người đã theo dõi cũng đều biết, ban tổ chức đã thường xuyên có những hành động không được đẹp.

Sai xót quan trọng là kể đến vụ việc in sai quốc kỳ của Indonesia. Hay trọng tài thiên vị nước chủ nhà trong nhiều môn thi đấu chính thức trước giải đấu của các vận động viên đều được điều chỉnh ưu tiên Malaysia. Khiến các vận động viên và ban huấn luyện hết sức ngao ngán.

Thậm chí, lịch tập giữa các đội bóng còn trùng nhau làm các đội không có sự chuẩn bị chu đáo.

Sea game 30 tổ chức ở đâu?

Theo thông tin của Soi kèo chuẩn, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 được tổ chức ở Philippines. Thời gian tổ chức từ ngày 30/11/2019 đến ngày 10/12/2019.

sea-game-30-to-chuc-o-dau

Sea game 30 tổ chức ở đâu?

Sea Game 30 được diễn ra tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay.

Nước đăng cai Philippines đã công bố linh vật Sea game 30 có tên là Pami. Trong tiếng Philippines, “Pamilya” có ý nghĩa là gia đình. Hình ảnh linh vật Pami có 5 màu là xanh, đỏ, trắng, vàng và đôi mắt màu đen.

Ngoài linh vật, logo sea game 30 là 11 vòng tròn biểu tượng của liên đoàn đại hội thể thao Đông Nam Á. Hình dáng của logo tạo thành hình dạng lãnh thổ của Philippines với 4 màu là vàng, xanh lục, đỏ và xanh dương.

Các đội bóng vô địch seagame

Trong tổng số 11 quốc gia tham dự đội hội thể thao Sea Game và với 30 mùa bóng đá nam, dưới đây là danh sách các đội bóng vô định sea game giành HCV trong giải đấy này:

  • Đội tuyển Thái Lan

Đây là đội bóng đạt nhiều danh hiệu nhất và vô địch nhiều nhất. Với 16 lần nhận HCV. Thái Lan được cho rằng là đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Ngoài 16 lần vô địch Sea game thì Thái Lan còn 4 lần nhận HCB và 5 lần HCĐ. Đây là thành tích cao nhất trong khu vực và đến nay vẫn chưa có đối thủ nào vượt qua.

  • Đội tuyển Malaysia

Tiếp theo đó là đội tuyển Malaysia, với số lần vô địch sea game nhiều thứ hai Đông Nam Á với 6 lần nhận HCV. Bên cạnh đó, đội bóng này còn 6 lần giành được HCB và 7 lần nhận HCĐ.

  • Đội tuyển Myanmar

Đội bóng này giành vô địch nhiều thứ 3 trong Sea Game, họ từng đạt được 5 lần HCV, 4 lần giành được HCB và 4 lần sở hữu HCĐ.

  • Đội tuyển Indonesia

Với thành tích 2 lần chạm tay và chiếc HCV, Indonesia vẫn là đội bóng được nhiều người yêu thích bóng đá trong khu vực biết đến. Ngoài 2 lần nhận HCV, họ còn sở hữu 4 lần HCB và 4 lần giành HCĐ.

  • Đội tuyển Việt Nam
cac-doi-bong-vo-dinh-sea-game

Các đội bóng vô địch seagame

Sea Game 30 năm 2019 được diễn ra tại Philipines là một năm thành công nhất trong bóng đá Việt Nam. Vào ngày 10/10/2019, đội tuyển Việt Nam đã chính thức lần đầu tiên trở thành nhà vô địch – giành HCV môn bóng đá tại Sea Game.

Đến đây, chắc chắn các bạn đã biết được Sea game là gì. Cùng những thông tin về các đại hội thể thao Đông Nam Á này rồi. Hy vọng bài viết của Soikeo Tốt đã đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn. 

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt