Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người theo quy định của FIFA

Các bạn có niềm đam mê đối với môn thể thao vua bóng đá này? Và muốn tìm hiểu tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người theo quy định của FIFA sẽ như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chuyên gia soi kèo bóng đá hôm nay Soi Kèo Tốt để có thêm nhiều hiểu biết nhé.

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người

Theo quy định của FIFA thì tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người bao gồm các phần: kích thước của sân thi đấu, khu cầu môn, khung cầu môn, khu phạt đền, thảm cỏ,… Vậy hãy cùng Soi Keo Tot tìm hiểu ngay sau đây.

  • Tiêu chuẩn kích thước sân 7 người

tieu-chuan-kich-thuoc-san-7-nguoi

Tiêu chuẩn kích thước sân 7 người

Theo như luật bóng đá 7 người, kích thước tiêu chuẩn của sân thi đấu phải là hình chữ nhật. Với đường biên ngang từ 40m – 55m và đường biên dọc từ 50m đến 75m.

Đường 13 được kẻ song song với đường biên ngang. Từ giữa đườn biên ngang có điểm phạt đền với đường kính là 22cm và khoảng cách 9m.

Trên sân bóng kích thước của các đường giới hạn không được vượt quá 12cm

Sân bóng được chia thành 2 phần bởi vì đường giới hạn được kẻ theo chiều ngang đã chia sân làm 2 phần.

Ở giữa đường giới hạn đã chia sân làm hai phần sẽ là tâm của sân. Tại điểm tâm của sân bóng kẻ một hình tròn với bán kính 6m.

Cột cờ góc được xây dựng ở mỗi góc sân bóng có chiều cao trên 1.5m

Cung phạt góc chính là cung 1/4 đường tròn có bán kính 1m. Đây là kiểm đặt bóng khi thực hiện quả phạt góc.

  • Tiêu chuẩn kích thước cầu môn sân 7 người

Theo quy định của FIFA, tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người có cầu môn sẽ được bao quanh bởi các đoạn thẳng nối nhau và đường biên ngang

Của mỗi phần sân bóng từ một điểm cách cột dọc một khoảng 5m trên đường biên ngang. Kéo vào trong sân bóng hai đoạn thẳng song song và vuông góc cùng với đường biên ngang có độ dài là 5m. Sau đó nối hai đoạn thẳng với nhau sẽ là khu cầu môn.

  • Tiêu chuẩn khung thành sân 7 người

tieu-chuan-khung-thanh-san-7-nguoi

Tiêu chuẩn khung thành sân 7 người

Khung thành phải được đặt ngay chính giữa 2 đường biên ngang.

Khung thành được tạo bởi hai cột dọc và vuông góc với đường biên ngang. Hơn nữa cách đều hai cột cờ góc một khoảng là 6m. Hai cột dọc trên khung thành sẽ được nối với nhau bởi một xà ngang được đặt song song và cách mặt đất là 2,1m.

Cột dọc và xà ngang của sân 7 người sẽ không quá 12cm

Khung thành sẽ có lưới bao quanh một cách chắc chắn, bởi vì không thể bóng vào sau đó lại bay ra.

  • Tiêu chuẩn khu phạt đền sân 7 người

tieu-chuan-khu-phat-den-san-7-nguoi

Tiêu chuẩn khu phạt đền sân 7 người

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người đã quy định khu vực phạt đền chính là phần diện tích đã được giới hạn bởi những đường biên ngang cùng đường thẳng sau:

Trên mỗi phần sân từ một điểm cách cột dọc một khoảng 13m và được nằm trên đường biên ngang. Kéo vào phía trong hai đoạn thẳng song song và vuông góc cùng với đường biên ngang có độ dài là 13m. Sau đó kẻ đường thẳng nối liền hai đoạn thẳng trên. Phần diện tích nằm phía bên trong những đường thẳng giới hạn chính là khu phạt đền.

Trong khu vực phạt đền có một điểm được đánh dấu trắng rõ ràng với bán kính 22cm. Nằm cách đường biên ngang một khoảng là 9m. Đây được gọi là điểm đá phạt đền.

  • Tiêu chuẩn thảm cỏ nhân tạo sân 7 người

tieu-chuan-tham-co-nhan-tao-san-7-nguoi

Tiêu chuẩn thảm cỏ nhân tạo sân 7 người

Tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người khi thiết kế phải lụa chọn lọa thảm cỏ nhân tạo đạt chất lượng. Với độ dày từ 3cm trở lên và được ghép nối giữa những thảm bằng băng keo dán. Loại cỏ phải đạt chứng nhận của liên đoàn bóng đá thế giới. Lớp cát phủ ở phía dưới thảm cỏ nhân tạo phải có độ dày trung bình là 2cm để có thể cố định lớp thảm

  • Tiêu chuẩn móng nền sân 7 người

Khi xây dựng móng nền sẽ thường có nhiều lựa chọn khác nhau như là bê tông nhựa, hoặc đá dăm và đá đầm chặt có độ dày tối thiểu là 15cm. Khi thi công cần sang lấp cát cũng như chèn chặt lớp đá dăm với độ dày phù hợp.

Theo tiêu chuẩn của FIFA thì độ dốc của sân bóng tối đa là 1%. Mặt sân phải có sự đàn hồi (trải lớp cao su với độ dày là 1.5cm và cân nặng 6-8kg). Việc này sẽ hạn chế cầu thủ bị chấn thương và còn giúp định hướng bóng được chính xác hơn

  • Tiêu chuẩn cột đèn và cáp căng liên kết tạo thành hệ khung hàng rào

Sân bóng đá 7 người có phần phụ bao gồm là hệ thống lưới chắn, cột đèn và hàng rào. Lựa chọn loại dưới chắn với độ mềm vừa phải sẽ giúp làm giảm áp lực khi bóng bị sút ra ngoài. Đây cũng một trong những tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người cần phải đạt được

  • Chiều cao lưới rào từ 6 đến 8m
  • Lưới chắn PE chuyên dụng với kích thước 14.5×14.5cm
  • Hệ thống đèn chiếu sáng khoảng 400W sẽ đảm bảo ánh sáng cho sân bóng vào ban đêm. Tốt nhất là nên lắp đặt hệ thống 24 bóng cho một sân bóng.

Với những chia sẻ về tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người của Soi Kèo Tốt ở trên. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin bổ ích về bộ môn thể thao vua này. Nếu các bạn muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức cho mình thì trang web soikeotot.net sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn. Bởi ở đây cung cấp những tin tức bóng đá nóng hổi và nhanh chóng.

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt