Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của một tifosi như thế nào

Đối với những ai yêu thích môn bóng đá thì không còn xa lạ gì với đội tuyển Italia. Bởi đó là một trong những đội bóng mạnh và nổi tiếng. Đặc biệt, nếu đã là fan của đội tuyển Italia chắc chắn đã từng nghe đến Tifosi. Vậy Tifosi là gì? Và nó có vai trò và ý nghĩa như thế nào đối với bóng đá Italia. Tất cả sẽ được Soi Kèo Tốt chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Tifosi là gì?

tifosi-la-gi

Tifosi là gì?

Hiện nay, người ta thường dùng từ “Tifosi” để làm tên gọi chung đối với những người hâm mộ đội tuyển Italia.

Vậy Tifosi là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào mà cổ động viên trong làng bóng Italia lại có tên gọi như vậy?

“Tifosi” là cái tên dành cho người hâm mộ đội tuyển Italia chứ không phải chỉ dành cho người Italia.

Tifosi nghĩa là các cổ động viên trong làng bóng đá Italia. Và “Ultra” nghĩa là các Tifosi cực đoan ở Calcio.

Nguồn gốc của Tifosi là gì?

nguon-goc-cua-tifosi-la-gi

Nguồn gốc của Tifosi là gì?

Như đã nói ở trên, Tifosi được xem là tên gọi chung những người hâm mộ đội tuyển Italia. Vậy nguồn gốc của Tifosi là gì?

Theo một số tài liệu cho thấy, Tifosi xuất phát từ chữ typhus trong tiếng Hy Lạp. “Typhus” có nghĩa là khói.

Ngoài ra, các chuyên gia soi keo cũng tìm ra một số tài liệu cho rằng, khái niệm “Tifosi là gì?” đã có từ trước chiến tranh thế giới thứ II.

Từ “Tifosi” được phổ biến trong thập niên 1920. Đó là cách nói khác đi từ một danh từ y học, đó là Tifico.

Với nhiều nguồn tin khác nhau còn cho biết, Tifosi được dùng để chỉ một căn bệnh thần kinh. Đó là căn bệnh mang đến cho người ta cảm giác sợ hãi. Căn bệnh này có khả năng lây lan truyền đến những người chung quanh.

Trong tiếng Italia, Tifosi được bắt nguồn từ chữ “tifo”. Nó có nghĩa là gào thét như những thằng điên khùng.

Và các cổ động viên Italia tự nhận mình là những Tifosi, nghĩa là những con bệnh tinh thần. Mặc dù Tifosi đã bị tình yêu của mình phản bộ và không chỉ một lần.Tuy nhiên họ sẽ điên với bất kì ai xúc phạm đến đội bóng

Vì vậy, Tifosi được dùng để chỉ những cổ động viên đích thực hay fan cuồng. Họ là các cổ động viên với những cách cổ động thái quá nhiệt tình và phấn khích đối với đội tuyển mà mình yêu thích.

Từ đó, khi nhắc đến người hâm mộ của đội tuyển Italia thì người ta nghĩ ngay đến Tifosi.

Vai trò và ý nghĩa của Tifosi

vai-tro-va-y-nghia-cua-tifosi

Vai trò và ý nghĩa của Tifosi

Khi đã tìm hiểu Tifosi là gì, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng với sự điên cuồng như vậy. Thì Tifosi có vai trò và ý nghĩa như thế nào đối với nền bóng đá Italia?

Hay các Tifosi đem lại lợi ích gì cho độ tuyển Italia hay chỉ là những cơn điên không hồi kết. Và gây ra những rắc rối cho chính đất nước của mình hay không?

Mỗi cổ động viên bóng đá đều có một cách thể hiện tình yêu riêng với đội bóng mình yêu thích. Thí dụ như: lãng mạn như fans Anh, trào dân như những người hâm mộ La Liga hay quý tộc như người hâm mộ Đức. Đương nhiên, các Tifosi cũng có cách thể hiện riêng của mình. Đó là một thứ tình yêu mãnh liệt và dữ dội.

Mặc dù những sân bóng cũ kĩ, tróc cỏ dưới những khán đài vắng vẻ. Các Calcio vẫn náo loạn nơi góc khán đài và những cây pháo khói um cả sân vận động.Thậm chí có các Tifosi đã chết một cahcs vô nghĩa.

Dù vậy, nhưng các Tifosi vẫn yêu Calcio theo cách riêng của họ và nồng nhiệt một cách đáng sợ.

Đặc biệt, các Tifosi sẽ không bao giờ phản bộ đội bóng mà họ yêu thích. Và coi bóng đá như chính tôn giáo của mình. Mặc dù đội bóng có thất bại các Tifosi vẫn không bao giờ quay lưng lại với họ.

Các Tifosi cũng giống như những chiến binh Italia, dành tất cả lòng trung thành và lòng yêu nước cho quốc gia. Mặc cho đau khổ cũng quyết chiến đến cùng. Và mãi mãi không bao giờ phản bộ lại đội bóng của mình. Đó chính là bóng đá Italia – đã yêu rồi thì không bao giờ ngừng yêu nó được.

Phía sau sự hung mạnh của đội tuyển Italia chính là sự cổ vũ và lòng trung thành của các Tifosi.

Vì thế các cầu thủ của đội bóng phải nổ lực và cố gắng chiến đấu hết sức. Để không phụ tình yêu mãnh liệt của các Tifosi.

Qua bài viết của Soi Kèo Tốt về các fan hâm mộ đội tuyển Italia, chắc chắn các bạn đã có đáp án cho câu hỏi “Tifosi là gì?” cũng như những thông tin xoay quanh về các cổ động viên của bóng đá Italia. Nếu bạn muốn biết thêm tin tức bóng đá hay tên gọi các câu lạc bộ nổi tiếng. Hãy đến ngay với soikeotot.net để có những phút giây thư giãn cùng tin tức bóng đá được cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác.

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt