VFF là gì? Tìm hiểu vai trò & Nhiệm vụ của VFF

VFF là gì? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau trao đổi, thảo luận trên những diễn đàn hay cộng đồng mạng. Để tìm được lời giải đáp chính xác cho thắc mắc này, quý độc giả cùng tham khảo những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Giải thích VFF là gì?

VFF là gì? Như lời chia sẻ của những chuyên gia Soi kèo Tốt và người có chuyên môn chia sẻ. VFF chính là Liên đoàn bóng đá Việt Nam, tên tiếng Anh đầy đủ là Vietnam Football Federation. Trong khu vực và trên Thế giới, đa phần quốc gia nào cũng có liên đoàn bóng đá nhằm dẫn dắt đội tuyển, đồng thời họ sẽ đứng ra chịu trách nhiệm về mộ thể thao nước nhà. VFF chính là của Việt Nam, nó thuộc thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA).

vff-la-gi-1

Giải thích rõ về khái niệm VFF là gì?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF được thành lập vào năm 1960. Tiền thân của VFF chính là Hội bóng đá Việt Nam. Bộ phận các vị lãnh đạo đầu tiên của Hội bóng đá Việt Nam gồm có: Chủ tịch ông Hà Đăng Ấn (cựu danh thủ bóng đá, đồng thời là nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Đường sắt Việt Nam. Ông Trương Tấn Bửu là Phó chủ tịch.

Theo đó, Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam được tiến hành tổ chức định kỳ 4 năm/ lần bầu ra các lãnh đạo mới của bóng đá Việt Nam. Trụ sở chính của VFF được đặt tại đường Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (sát sân vận động Mỹ Đình). Ông Lê Khánh Hải là Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đồng thời là thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch.

Trên đây chắc mọi người cũng đã hiểu được VFF là gì rồi đúng không, thống kê chung cho thấy Liên đoàn bóng đá Việt Nam bao gồm 24 Liên đoàn bóng đá thành viên thuộc những tỉnh/ thành phố khác nhau của 3 miền. Bao gồm:

Khu vực miền Bắc: gồm Liên đoàn bóng đá của những tỉnh/ thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nam Định, Yên Bái, Lạng Sơn, Thái Nguyên.

Khu vực miền Trung & Tây Nguyên: Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai.

Khu vực miền Nam: Bình Dương, Tp.HCM, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang.

VFF đồng thời là cơ quan quản lý những đội tuyển bóng đá quốc gia thuộc từng cấp độ, những giải bóng đá vô địch quốc gia. Gồm có:

✓ VFF quản lý từng cấp độ đội tuyển bao gồm: đội tuyển bóng đá nam quốc gia, U14 nam quốc gia, U16 nam quốc gia, U19 nam quốc gia, U21 nam quốc gia, U23 nam quốc gia, đội tuyển bóng đá trong nhà nam quốc gia, đội bóng đá bãi biển nam quốc gia.

✓ Đội bóng đá nữ quốc gia, U14 nữ quốc gia, U16 nữ quốc gia, U19 nữ quốc gia, đội tuyển bóng đá nữ trong nhà quốc gia.

Đồng thời, VFF còn quản lý những giải đấu bóng đá khác bao gồm:

* Đối với bóng đá nam

✓ Giải bóng đá vô địch quốc gia (V.League I);

✓ Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia (V.League 2);

✓ Giải vô địch bóng đá U15 quốc gia;

✓ Giải vô địch bóng đá U17 quốc gia;

✓ Giải vô địch bóng đá U19 quốc gia;

✓ Giải vô địch bóng đá U21 quốc gia;

✓ Giải bóng đá hạng Ba quốc gia;

✓ Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia;

✓ Giải vô địch bóng đá bãi biển quốc Việt Nam;

✓ Giải vô địch bóng đá thiếu niên quốc gia;

✓ Giải vô địch bóng đá nhi đồng Việt Nam;

✓ Giải vô địch bóng đá trong nhà quốc gia;

* Đối với bóng đá nữ

✓ Giải bóng đá trong nhà Cúp quốc gia;

✓ Giải vô địch bóng đá U19 nữ quốc gia;

✓ Cúp bóng đá Việt Nam;

✓ Các Cúp quốc gia;

✓ Siêu Cúp bóng đá Việt Nam;

Tổng hợp những nhiệm vụ chính của VFF

VFF là gì? Nhiệm vụ chính của VFF như thế nào? Kênh soikeotot.net đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến quý độc giả về những nhiệm vụ chính của VFF như sau:

vff-la-gi-2

Tổng hợp những nhiệm vụ chính của VFF

✓ VFF với tư cách là tổ chức quản lý cấp cao nhất môn bóng đá ở Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ quan chịu trách nhiệm cao nhất về tất cả những giải đấu, những đội tuyển bóng đá trong cả nước,… Mỗi đội tuyển quốc gia các cấp, những Liên đoàn bóng đá thành viên đều hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích, dưới sự giám sát của VFF.

✓ Phía VFF chịu trách nghiệm về quân sự của từng đội tuyển bóng đá từ các cầu thủ cho đến những vị HLV, hoặc nhà tài trợ. Nhưng đội tuyển quốc gia sẽ tham gia những giải đấu bóng đá quốc tế sẽ do VFF quyết định và chấp thuận.

✓ Phía cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm về giám sát, quản lý công tác tổ chức đối với những giải đấu bóng đá chuyên môn trong hệ thống trên cả nước.

✓ VFF là nơi ban hành những luật, những văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bóng đá trên lãnh thổ Việt Nam. Theo đó, phía cơ quan này sẽ đưa ra mức xử phạt về những vấn đề thuộc về thẩm quyền ở những giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước.

✓ VFF cũng sẽ chịu trách nhiệm trong công tác huấn luyện viên, công tác trọng tài, những vấn đề khác có liên quan đến chuyên môn của đội tuyển quốc gia. VFF có những ban hay những cơ quan chuyên môn trực thuộc tương ứng như: Ban trọng tài, Hội đồng HLV quốc gia, Ban tư cách cầu thủ,…

✓ VFF cũng là bộ phận đưa ra những định hướng và phát triển. Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam là người tiên phong trong quá trình đưa ra đường đi nước nước, xu hướng phát triển, định hình bóng đá Việt Nam trong tương lai. Cụ thể, họ là những người đưa ra những kế hoạch đào tạo trẻ, kế hoạch tập huấn, kế hoạch tham gia những giải bóng đá khác nhau nhằm tăng cường được quá trình cọ xát, rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng cho các cầu thủ.

Tổng hợp thông tin do Kênh SoiKeo Tot chia sẻ chắc mọi người cũng đã hiểu được về VFF là gì và nhiệm vụ tương ứng của nó. Đồng hành cùng kênh thông tin này, quý độc giả sẽ khai thác được rất nhiều những thông tin liên quan đến kiến thức bóng đá khác nhau.

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt