Đánh nguội là gì? Cách xử lý những hành vi đánh nguội

Đánh nguội là gì và cách thức xử lý như thế nào? Đây là thắc mắc được nhiều người yêu thích bộ môn thể thao túc cầu quan tâm đến. Để có lời giải đáp chính xác cho những thắc mắc trên các bạn cùng tham khảo những thông tin liên quan dưới đây.

Giải đáp thắc mắc đánh nguội là gì?

Đánh nguội là gì? Như các chuyên gia Soi Keo Tot chia sẻ thông tin đánh nguội chính là cách thức những cầu thủ khi tham gia chơi bóng đánh lén đối với đối phương trong các pha tranh chấp và giành giật bóng. Theo đánh giá đây được xem là lối chơi này mang tính phi thể thao, các Fan hâm mộ bóng đá luôn tỏ ra khó chịu đối với những tình huống này.

danh-nguoi-la-gi-1

Giải đáp thắc mắc đánh nguội là gì?

Thực tế những trận đấu bóng đá ít khi xảy ra những tình huống đánh nguội xảy ra. Mục đích của các cầu thủ làm điều này nhằm tăng được khả năng giành được chiến thắng cao hơn về cho đội mình. Những tình huống đánh nguội xảy ra đều do tự phát, không xuất phát từ một chiến thuật đã được hoạch định trước đó.

Bên cạnh việc khiến cho các đối thủ bị thương, hoặc mất đi khả năng thi đấu, các tình huống đánh nguội còn có tác dụng trong việc kéo dài được thời gian đá. Nhưng một số cầu thủ khác sẽ thực hiện tình huống này nhằm mục đích giúp cho đội tuyển bóng đá của mình giành được chiến thắng. Đánh nguội được xem là một trong những hành vi khiến cho các Fan hâm mộ thất vô nếu như đội nhà đang cố tình thực hiện những hành động xấu.

Khi vi phạm đánh nguội sẽ xử phạt như thế nào?

Vậy, đánh nguội bị phạt ra sao trong bóng đá? Đối với cách thức xử phạt đánh nguội phía trọng tài sẽ dựa vào từng tình huống, mức độ cầu thủ bị chấn thương mà những cầu thủ phải nhận lấy hình phạt. Việc đưa ra mức phạt sẽ được căn cứ vào mức độ vi phạm. Vì vậy, trong trường hợp có nghi ngờ về hành vi này, ban trọng tài sẽ áp dụng công nghệ var, căn cứ đó để đưa ra được mức phạt tương ứng. Nhưng đối với những trường hợp ở mức độ nghiêm trọng thì ban trọng tài phải cùng thảo luận, thống nhất ý kiến chung để đưa ra được mức phạt phù hợp nhất.

Khi đánh nguội bị trọng tài phát hiện thì mức hình phạt cao nhất mà cầu thủ có thể nhận được chính là chiếc thẻ đỏ, cầu thủ đó sẽ dừng thi đấu và bị đuổi ra khỏi sân bóng. Đồng thời, khi nhận thẻ đỏ, phía ban tổ chức cũng sẽ xem xét về thái độ, hành vi của cầu thủ đó, mức độ nhận lỗi để có thể đưa ra được mức hình phạt tiếp theo. Cũng có thể hình phạt tương ứng là án treo giò, hoặc mức án phù hợp với những khi tái phạm lỗi.

Nhưng cũng có một số trường hợp cầu thủ vi phạm đánh nguội, nhưng phía trọng tài không phát hiện lỗi. Do đó, cầu thủ này không phải vướng vào phải bất kỳ một hình phạt nào. Đây là một trong những điều bất công cho các cầu thủ bị đánh nguội, khi đó 2 đội sẽ chơi với nhau trên tinh thần thi đấu bất ổn.

Hướng xử lý những hành vi đánh nguội

Tùy thuộc vào từng mùa giải khác nhau khi đó sẽ có mức hình phạt đánh nguội tương ứng. Những chuyên gia Soi Kèo Tốt chia sẻ chi tiết về những thông tin liên quan đến cách thức xử lý các hành vi đánh nguội cụ thể như sau:

danh-nguoi-la-gi-2

Hướng xử lý những hành vi đánh nguội

* Đối với những giải đấu bóng đá Quốc tế

Những giải đấu bóng đá hàng đầu trên Thế giới, nếu như một cầu thủ không bị phạt thẻ từ phía trọng tài trong khi trận đấu đang diễn ra, điều này không có nghĩa là cầu thủ này sẽ không phải nhận hình phạt tương ứng từ phía Ban tổ chức giải đấu. Ngay sau đó, Ban tổ chức của giải đấu tương ứng xem lại đoạn video cũng như biên bản của trọng tài nhằm đưa ra được những hình phạt khác nhau, đối với những trường hợp cần thiết. Thông thường đối với hình thức phạt nguội như vậy sẽ thắt chặt hơn rất nhiều so với những chiếc thẻ phạt nóng ngay trên sân thi đấu.

Lấy ví dụ: Ở vòng 23 của giải đấu bóng đá Premier League trong trận đối đầu giữa Hull City gặp MU, dù đã thoát khỏi hình phạt từ trọng tài ở trong trận, nhưng qua đoạn video thì trung vệ Rio Ferdinand bên CLB MU vẫn phải nhận hình phạt treo giò 4 trận liên tiếp, bởi mắc phải lỗi đánh nguội một cầu thủ của đội bạn.

* Đối với sân cỏ Việt Nam

Vậy trên sân cỏ Việt Nam đánh nguội bị phạt ra sao trong bóng đá như thế nào? Nếu như ban tổ chức những giải đấu trong nước áp dụng theo đúng hình phạt này, nhiều đòn vào đánh hiểm vào phía các cầu thủ sẽ không được bỏ qua,… Trường hợp nếu có phạt nguội, thì các cầu thủ Việt Nam cũng ít khi dám sử dụng nắm đấm ở trên sân bóng. Tuy nhiên, hiện tại nền văn hóa bóng đá Việt Nam đang ở mức độ văn minh, nên cũng không phải quá lo ngại về vấn đề này.

Hy vọng với tất cả những thông tin do trang soikeotot.net chia sẻ đã giúp những người hâm mộ bộ môn thể thao bóng đá hiểu rõ về đánh nguội là gì, cách thức xử lý tương ứng. Nếu bạn cũng là người đam mê bóng đá và hay tham gia vào những trận bóng thì hết sức lưu ý về lỗi này nhé!

Đoàn Phương Long

Chuyên gia: Đoàn Phương Long

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Chuyên gia soi kèo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bóng đá, hiện đang là CEO tại Soi Kèo Tốt. Tôi sẽ mang đến thông tin kèo chính xác, tỉ lệ các cược, cẩm nang, các TIPS soi kèo bóng đá có 1 không 2. Cùng kèo nhà cái Soikeo Tốt đưa đến thông tin mật, những cách và mánh khóe giúp người chơi có cơ hội dành thắng lợi cao hơn.


X

Soi Kèo Tốt