Alexander-Arnold và áp lực tuyến dưới khi tham gia phòng ngự

Câu hỏi đặt ra với Alexander-Arnold là, khi cầu thủ này luôn có xu hướng dâng cao mỗi khi Liverpool kiểm soát bóng, anh ta đặt niềm tin ở những người đồng đội làm nhiệm vụ bọc lót phía sau ra sao? Thực sự điều đó dựa trên khả năng […]

Câu hỏi đặt ra với Alexander-Arnold là, khi cầu thủ này luôn có xu hướng dâng cao mỗi khi Liverpool kiểm soát bóng, anh ta đặt niềm tin ở những người đồng đội làm nhiệm vụ bọc lót phía sau ra sao?

Thực sự điều đó dựa trên khả năng giao tiếp trên sân của chúng tôi. Tôi có một niềm tin lớn với các đồng đội để tự tin hoạt động ở khu vực mà mình giỏi nhất. Chúng tôi đã chơi với nhau đủ lâu để hiểu được rằng mỗi cầu thủ sẽ cần ở vị trí nào, trong bối cảnh nào.

Triết lý quan trọng của chúng tôi là việc bất kể đối phương chơi với sơ đồ nào, chúng tôi luôn dâng hai trung vệ lên phạm vi giữa sân, cùng với Fabinho kiểm soát phạm vi này. Nếu đối thủ có hai tiền đạo ở phía trên, chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra thế 3 đánh 2, trong khi các cầu thủ còn lại cố gắng chiếm lĩnh các vị trí ở phía trên. Ví dụ như khi bóng ở biên trái, chúng tôi đều hiểu Mo đã có mặt ở vòng cấm địa. Vì thế, tôi hoặc tiền vệ số 8, như Jordan Henderson,

1 trong hai người chúng tôi cũng sẽ cần có sự xâm nhập khu vực 16m50. Đó là trách nhiệm khi chúng tôi phải có quân số đủ trong vòng cấm đối phương. Nếu bóng ở một biên nhất định, thì đương nhiên tiền đạo cánh sẽ chưa thể xâm nhập vòng cấm, vì thế chúng tôi cần những tiền vệ hoặc thậm chí là hậu vệ biên ở cánh đối diện tạo ra các pha xâm nhập. Nhưng để làm được điều đó, chúng tôi cần có sự đảm bảo ở sau lưng, đó là lúc hai trung vệ và Fabinho có những tín hiệu, tính thông tin để giúp chúng tôi làm điều ấy.

Niềm tin lớn nhất mà chúng tôi có là khả năng gây áp lực ngay sau khi đoạt bóng – counter-pressing. Đó là nền tảng trong lối chơi của đội. Chúng tôi biết chúng tôi nổi tiếng với điều đó. Bạn càng có nhiều nhân sự chơi tấn công, bạn càng có nhiều nhận sự giúp đoạt bóng trên phần sân đối phương. Chúng tôi chấp nhận nhiều rủi ro khi dâng cao bởi chúng tôi có niềm tin ở khả năng đoạt bóng tầm cao của mình.

Điều quan trọng là thế này, nếu bạn nửa vời, không quyết tâm hết mình ở khoảnh khắc ấy, bạn sẽ phải trả giá. HLV của chúng tôi luôn nói về những bước chạy cuối cùng để gây áp lực. Việc hời hợt gây áp lực ở thời điểm đó và việc lao vào đối phương, cố gắng đoạt bóng khác biệt nhiều đấy. Chúng tôi phải luôn quyết liệt hết sức ở trạng thái như vậy.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt