Antonio Conte sẽ khai sinh 4-4-2 trở lại Premier League

Tại Tottenham Hotspur lúc này, Antonio Conte có lẽ cũng sẽ mỉm cười nếu có một lúc nào đó rảnh rỗi ông theo dõi đội bóng cũ. Inter được tiếp quản bởi một HLV cũng cuồng si chẳng kém hệ thống chiến thuật ấy, thậm chí còn cực đoan hơn.

Gần một năm trước, sau chiến thắng 2-1 của Inter trước Sassuolo tại Serie A, tài khoản Instagram chính thức của HLV Antonio Conte có một cập nhật thú vị.

Ông Conte khi đó đăng tải bàn thắng mở tỉ số của Romelu Lukaku cùng dòng mô tả đơn giản: 4-2-4 – cùng biểu tượng trái tim.

Bàn thắng ấy đến trong một tình huống triển khai bóng nhịp nhàng của Inter. Nhiều người nghĩ rằng đội bóng này sử dụng sơ đồ 3-5-2, còn Conte nằm trong nhóm thiểu số còn lại. Đặc biệt, trong trạng thái kiểm soát bóng. Tình huống diễn ra khi tiền vệ trung tâm Christian Eriken lùi xuống đường line triển khai bóng đầu tiên, và hoạt động ở vị trí của trung vệ lệch phải. Trung vệ gần bóng Milan Skriniar mở rộng ra sát biên, trung vệ xa bóng Matteo Darmian cũng làm động thái tương tự ở bên đối diện. Những bước di chuyển ấy đẩy Archaf Hakimi và Ashley Young, hai tiền vệ biên, lên những vị trí cao hơn. Ở trung tuyến, Inter có Nicolo Barella và Roberto Gagliardini. Phía trên họ, cả Lautaro Martinez và Romelu Lukaku đã sẵn sàng hướng về quả bóng.

Sau 4 đường chuyền một chạm, bóng được đưa từ hành lang cánh phải vốn đang được bó hẹp khoảng trống bởi đối thủ, sang biên trái cho một mình Ashley Young – người thực hiện đường kiến tạo cho Lukaku ghi bàn. 4 đường chuyền một chạm lần lượt được thực hiện bởi Eriken cho Skriniar, từ Skriniar cho Barella, từ Barella cho Hakimi và từ Hakimi cho Martinez ở trung tuyến. Đặc biệt, Martinez có không gian để thực hiện quả vung chân chuyển hướng khi tiền đạo này hoạt động gần Lukaku – người đã tận dụng tầm vóc của mình để khiến khoảng trống mở ra cho đối tác trên hàng công.

Mở rộng cấu trúc đội hình theo cả chiều ngang và chiều sâu, sơ đồ 4-2-4 được vận hành một cách hoa mỹ bởi người phát cuồng vì nó.

Tại Tottenham Hotspur lúc này, Antonio Conte có lẽ cũng sẽ mỉm cười nếu có một lúc nào đó rảnh rỗi ông theo dõi đội bóng cũ. Inter được tiếp quản bởi một HLV cũng cuồng si chẳng kém hệ thống chiến thuật ấy, thậm chí còn cực đoan hơn.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt