Bán Maguire đi liệu có giải quyết được vấn đề Off-ball của Man United ?

Cầu thủ ra sân là để phục vụ chiến thuật của HLV. Ngược lại, chiến thuật sinh ra là hiện thực hóa ý đồ của HLV và tăng ưu giảm nhược của cầu thủ.

Cầu thủ ra sân là để phục vụ chiến thuật của HLV. Ngược lại, chiến thuật sinh ra là hiện thực hóa ý đồ của HLV và tăng ưu giảm nhược của cầu thủ.

Tức nếu cầu thủ phù hợp với chiến thuật, thêm điều kiện cần là anh ta giỏi nổi bật, yes, anh ấy sẽ ra sân. Không có cầu thủ dở. Khi đã lên được chuyên rồi thi đấu được ở giải đấu cấp cao thì anh đã giỏi hơn rất rất nhiều người khác rồi. Điều tiếp theo là anh có phù hợp với đội chủ quản hay không.

Việc không có Eriksen, không có cả Casemiro + các chấn thương đã dẫn tới các điều chỉnh của Ten Hag trận vừa rồi như sau:

>>> Click tham khảo: Soi kèo bách phát bách trúng <<<

– Dùng cặp pivot Fred – Sabitzer: on ball không tốt, nhưng cũng không phải là có lựa chọn oke hơn ở lúc này.

– Trận trước đó Varane làm điểm nhận bóng chính ở dưới chuyền hỏng và mất bóng nhiều (người không mạnh ở chuyền bóng) -> đổi Varane qua Maguire: chậm, không khéo, nhưng có khả năng kéo bóng, chuyền tịnh tiến được hơn-> shape United: đổi 3-2-5, Maguire đá ở giữa

Lúc này, Maguire trở thành người phù hợp cho chiến thuật của HLV lúc này. Về mặt stats, 138 chạm bóng, 108 chuyền thành công. Vai trò của anh là đấy và anh đã được khai thác như thế, đó là lí do anh ra sân. Vậy sao ban đầu của trận chúng ta bị áp đảo và bế tắc?

Hôm đó Leeds cho tuyến pressing của mình che trước Fred và Sabitzer -> bản thân cầu thủ Man không tìm được khoảng trống để nhận đường chuyền/Leeds khóa được ý tưởng triển khai của Man-> Maguire lẫn cả De Gea bị thiếu lựa chọn chuyền

Lên bóng thoát press không được thì bị ép là bình thường. United cũng thắng được là vì nhờ có các pha chuyển đổi trạng thái tốt + chất lượng cầu thủ cá nhân.

Sẽ có nhiều người nhận xét Maguire tệ, có các điểm yếu nên không thể tranh được suất đá chính của Varane và Martinez, nhưng cũng phải nhìn lại là khi ETH mùa này không phải đá triển khai bằng trung vệ ở dưới nữa thì các trung vệ ông cần sẽ phải mạnh ở các phẩm chất khác. Và ở các mặt khác Maguire không phải hàng đầu nữa thì dự bị hoặc sau có bị cút thì cũng là bình thường. Mấu chốt Chỉ là vấn đề về con người phù hợp với chiến thuật.

>>> Xem ngay: Trận kèo tốt ăn thưởng 100% <<<

Bán Maguire đi vì đang không phù hợp với những gì HLV muốn, bán đi cho có tiền, oke thôi, nhưng muốn bán Maguire mà không có được người thay thế hoặc xoay cho Eriksen, một ông có thể chia bài ở phase đầu, thì cứ xác định phía trên không có bóng mà chơi. Cứ là máy bay lên thẳng. Và rồi lúc đấy cầu thủ nào phù hợp với chiến thuật chuyển trạng thái, phản công, phòng ngự lùi sâu thì họ sẽ là người đá tốt.

Quan trọng là sự phù hợp, và ở Man đang nhiều người giỏi off ball hơn on ball thật.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt