Benni McCarthy và tầm ảnh hưởng trong công tác vàng: Hồi sinh Marcus Rashford

Giữa những tiếng hô vang như thường lệ ở Old Trafford vào hôm Chủ nhật, người ta có thể nghe thấy những người hâm mộ Manchester United hát vang tên Benni McCarthy.

Giữa những tiếng hô vang như thường lệ ở Old Trafford vào hôm Chủ nhật, người ta có thể nghe thấy những người hâm mộ Manchester United hát vang tên Benni McCarthy.

Rất hiếm khi một thành viên trong đội ngũ HLV của CLB được tôn vinh như thế, nhưng McCarthy không phải là huấn luyện viên bình thường như bạn nghĩ. Cựu cầu thủ 45 tuổi người Nam Phi được công nhận là người đã giúp hồi sinh sự nghiệp của Marcus Rashford kể từ khi gia nhập đội ngũ huấn luyện viên của Erik ten Hag vào mùa hè năm ngoái.

Các buổi tập trực tiếp với McCarthy đã giúp Rashford trở thành một tiền đạo trực tiếp, tự tin hơn và cũng cải thiện khả năng đánh đầu của anh ấy, dẫn đến những bàn thắng đẳng cấp trước Leeds và West Ham. “Anh ấy chắc chắn đã giúp tôi rất nhiều,” Rashford cho biết vào tháng 11. “Có những huấn luyện viên về khoản tấn công là điều cần thiết cho chúng tôi. Anh ấy luôn ở đó chỉ dạy chúng tôi về những điều này.”

Jadon Sancho đã ghi bàn khác cho United vào Chủ nhật, đã yêu cầu làm việc trực tiếp với McCarthy sau một thời gian luyện tập giáo án riêng, xa câu lạc bộ trong dịp Năm mới, và Anthony Martial cũng coi trọng lời khuyên của HLV.

>>> Click tham khảo: Soi kèo bách phát bách trúng <<<

Giải thích về quyết định bổ nhiệm McCarthy, Ten Hag cho biết vào tháng trước: “Trong ban huấn luyện của chúng tôi, chúng tôi có nhiều người đã thi đấu ở vị trí hậu vệ và tiền vệ. Tôi muốn tìm một sự cân bằng. Anh ấy có tư duy tấn công vì anh ấy là một cựu tiền đạo, và đó cũng là một nhiệm vụ thực sự quan trọng trong đội. Tôi chưa bao giờ chơi ở đó, vì vậy tôi thật may mắn khi có một người trong đội ngũ của mình đã từng chơi vị trí đó. Bóng đá là ghi bàn. Bạn có một chuyên gia thủ môn, nhưng bạn cũng cần có những chuyên gia tấn công và đặc biệt chúng tôi có một HLV về việc ghi bàn 1 cách cụ thể.”

McCarthy cũng nói được bốn thứ tiếng – tiếng Anh, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha – giúp anh giao tiếp với tất cả các cầu thủ của United. Đó là một lợi ích của sự nghiệp thi đấu thăng hoa bắt đầu ở quê hương Cape Town của anh ấy và đưa McCarthy tới Ajax, Celta Vigo và sau đó là Porto, nơi hai bàn thắng của anh ấy đã loại United khỏi Champions League năm 2004 khi giúp đội bóng của Jose Mourinho đi tiếp trong hành trình chinh phục cúp C1 nơi anh là tay săn bàn chủ lực của Porto mùa giải đó. Anh ghi 52 bàn sau 140 trận cho Blackburn — đứng thứ hai sau Didier Drogba cho danh hiệu Chiếc giày vàng Premier League năm 2007.

Sau khi thất bại với việc mời RVP vào thành phần Ban Huấn Luyện, người đại diện Benni đã đề nghị với Ten Hag và Murtough vào vị trí thay thế. Anh ấy thúc đẩy rằng McCarthy đã biết triết lý của Hà Lan từ những ngày còn ở Ajax, quen thuộc với Premier League và có thành tích tốt trong việc cải thiện các cầu thủ.

McCarthy đã được đề nghị tham gia một vài buổi tập với đội U23 của United tại Carrington, được quan sát bởi Ten Hag, trước khi anh ấy được mời làm việc toàn thời gian trong khi câu lạc bộ đi du đấu vào mùa hè năm ngoái. Người ta nói rằng anh ấy thậm chí còn không đòi hỏi bất kỳ điều gì về mức lương trước khi nhận lời.

McCarthy, người đã lọt vào danh sách rút gọn cho các công việc HLV tại Hearts và Barnsley vào năm ngoái, được biết là anh ấy muốn quay trở lại vị trí quản lý vào một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, hiện tại, anh ấy rất vui khi được trở thành một phần của đội bóng dưới quyền Ten Hag tại United – nơi anh ấy được biết đến như một nhân vật có tầm ảnh hưởng hơn ngoài đời, được các cầu thủ và NHM yêu thích, cũng như những lời ca tụng vào Chủ nhật rồi đã chứng minh điều đó.

>>> Xem ngay: Trận kèo tốt ăn thưởng 100% <<<

“Tôi muốn giúp đỡ những cầu thủ trẻ này, thúc đẩy họ, thay đổi suy nghĩ của họ và thực sự cố gắng tạo ra khác biệt cho United trong mùa giải này” Benni nói sau khi trở lại vào mùa hè năm ngoái. “Hy vọng rằng, mùa giải này chúng ta sẽ chứng kiến một United hồi sinh hoàn toàn – một nhóm cầu thủ tràn đầy khao khát.”

Trong trường hợp của Marcus Rashford, McCarthy đã không làm CĐV thất vọng .

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt