Benzema giải thích cách chơi tại Real khi không còn Ronaldo

Benzema đã trả lời Marca về cách chơi thời gian qua của mình với Real Madrid.

Tôi đã là ‘số 9’ như tôi nghĩ, nhưng đây là quan điểm của tôi thôi chứ không liên quan đến người khác. Tôi chỉ nói về vai trò và cách chơi mà tôi thích. Mỗi cầu thủ lại có khả năng khác nhau.

(Anh suy nghĩ gì trong lúc không có bóng?) Tuỳ thuộc vào tình huống. Đôi khi tôi thấy gây áp lực thì OK, nhưng chỉ để chuyền thôi thì không ổn. Bạn phải gây áp lực và di chuyển. Có lúc, trong suốt 3 phút tôi không chạm bóng lần nào để phân tích những gì đang xảy ra, để xem liệu hậu vệ sẽ ập vào tôi hay cho tôi khoảng trống.

Điều đó rất cần thiết. Ví dụ, nếu tôi di chuyển ở cánh trái, có thể tôi cũng không muốn nhận bóng để xem trung vệ có đi theo không. Tôi thu thập thông tin từ đối thủ qua những tình huống như thế. Tôi giống như một cái máy tính. Đó chính là nhãn quan đấy.

Khi còn thi đấu cho Real Madrid, Cristiano ghi 50-60 bàn mỗi năm. Vì thế tôi phải biết thích nghi. Tôi phải di chuyển để tạo khoảng trống, giúp anh ấy có nhiều lợi thế trên sân vì anh ấy chạm bóng rất mượt mà trong vòng cấm đối phương. Anh ấy hiệu quả hơn tôi khi ở trước khung thành. Tôi kiến tạo cho Cristiano và anh ấy cũng kiến tạo cho tôi.

Khi anh ấy rời đi, điều thay đổi là tôi phải gánh vác trọng trách ghi bàn, kiến tạo cho đồng đội. Tôi không thi đấu như Cristiano Ronaldo và anh ấy không chơi như Benzema. Tôi không có gì thắc mắc khi phải đưa bóng cho anh ấy mọi lúc. Tôi không muốn nói rằng bây giờ mọi đường bóng phải đến chân tôi, nhưng tôi là người kiến tạo và dứt điểm. Tôi tạo ra cơ hội và kết thúc chúng. Tôi đã làm thế ở Lyon và hiện tại là ở Real Madrid. Khi Cristiano còn ở đây, tôi thiên về sáng tạo còn anh ấy là người ghi bàn

 Cristiano, Ozil, Juninho, Fred và thậm chí cả Zidane trong lúc tập luyện là những người tôi thấy vui nhất khi chơi cùng. Họ là những người rất kỹ thuật. Bóng đá là thế, bạn chuyền cho họ, họ chuyền cho bạn,… Chơi bóng cùng họ rất vui.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt