Brighton & Hove mùa này có Keypass hay như thế nào ?

Rất nhiều người đã đề cập về chuyện các trung vệ của Brighton & Hove bình tĩnh giữ bóng trong chân, kiên nhẫn chờ đợi đối phương trỏ áp lực về họ, băng lên tranh chấp qua đó mở ra khoảng trống sau lưng thì mới chuyền bóng đi để bắt đầu khai thác chính không gian bị bỏ lại đó.

Rất nhiều người đã đề cập về chuyện các trung vệ của Brighton & Hove bình tĩnh giữ bóng trong chân, kiên nhẫn chờ đợi đối phương trỏ áp lực về họ, băng lên tranh chấp qua đó mở ra khoảng trống sau lưng thì mới chuyền bóng đi để bắt đầu khai thác chính không gian bị bỏ lại đó. Tuy nhiên, nếu các đối thủ của họ không làm như vậy mà nhất quyết lùi sâu kiểm soát không gian thì sao?

Câu trả lời rất đơn giản là các trung vệ của Brighton khi ấy sẽ rất thoải mái tự kéo quả bóng lên và có thể trực tiếp tung ra đường keypass.

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Nhận định tỷ lệ World Cup 2022 tại soikeotot.net <<

Đây chính là tình thế tiến thoái lưỡng nan mà thầy trò Roberto De Zerbi luôn đặt ra trước mặt các đối thủ của mình. Brighton sẽ luôn có cách để ép đối phương chơi theo cách họ muốn.

Không đời nào có chuyện một đội bóng hàng đầu như Liverpool, một HLV lão luyện như Jurgen Klopp không biết rằng khi họ dâng cao pressing, Brighton sẽ cố gắng khai thác khoảng trống sau lưng tuyến pressing đầu tiên. Trong bóng đá, đôi khi bạn biết đối thủ sẽ làm gì nhưng vẫn không ngăn cản được.

Ngoại trừ 3 pha ghi bàn, cú sút ở phút 29 của Kaoru Mitoma chính là tình huống có xG cao nhất trận của Brighton (13%) – nó khởi phát từ chính cái chân trái của trung vệ Levi Colwill, tài năng trẻ 19 tuổi đang chơi xuất sắc đến nỗi đẩy bản hợp đồng kỷ lục của CLB là Adam Webster lên ghế dự bị.

Trong 90 phút trước Liverpool, Colwill chính là cầu thủ đưa ra nhiều đường chuyền nhất trên sân (96 đường chuyền) cao gần gấp đôi tiền vệ Thiago (54 đường chuyền). Đáng chú ý là có tới 11 đường chuyền của Colwill nằm ở phần sân của đối thủ, 2 trong số đó là những đường keypass rất nguy hiểm.

Có 34 đường chuyền của Colwill xuất phát ở 1/3 giữa sân, chiếm tỷ lệ 35.4%. Khi so sánh tỷ lệ này với các trung vệ khác cùng xuất hiện trong trận đấu này chúng ta sẽ nhận ra sự khác biệt: 29.6% của Lewis Dunk, 17.7% của Konate, 20% của Matip.

>> Cập nhật mới nhất: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt <<

Trong một số thời điểm, Colwill và Lewis Dunk không khác gì một tiền vệ kiến thiết ở 1/3 giữa sân – điều đó có nghĩa là các tiền vệ thực thụ của họ có thể dâng cao và lợi thế về quân số của đội phòng ngự sẽ bị mất đi.

Roberto De Zerbi từng nói đối với ông, các trung vệ là vị trí quan trọng bậc nhất trong đội hình và những con số thống kê đã cho thấy phát biểu đó rất khớp với thực tế.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt