blank

Chuyên gia Ý: “Công Phượng không thể sang châu Âu vì còn ràng buộc với HAGL”

15 September, 2020

Công Phượng đang được đánh giá rất cao và là cái tên mà nhiều đội bóng châu Âu đang nhắm tới. Tuy nhiên điều này rất khó xảy ra vì hiện tại chân sút xứ Nghệ vẫn đang còn những ràng buộc hợp đồng với HAGL.

Theo chuyên gia Ý: Bóng đá Việt Nam cần có sự thay đổi về mọi mặt

Mới đây, người sở hữu công ty đai diện cầu thủ D’Alessandro Scouting – Giulio D’Alessandro đánh giá châu Á là thị trường tiềm năng để phát triển bóng đá. Vị chuyên gia này cũng thường xuyên theo dõi bóng đá Việt Nam và có những cảm nhận riêng về chất lượng các cầu thủ qua các giải đấu.

chuyen-gia-y-cong-phuong-khong-sang-chau-au-vi-con-rang-buoc-voi-hagl

Theo chuyên gia Ý: Bóng đá Việt Nam cần có sự thay đổi về mọi mặt

Theo Giulio, các cầu thủ ngoại binh tại V-League có chất lượng không tốt, chỉ có 2 cái tên nhận được lời khen ngợi đó là Pape Omar Faye và Oseni. Cả hai cầu thủ này đều đang thi đấu cho CLB Hà Nội. Ngoài ra, chuyên gia người Ý cũng đưa ra lời khuyên bóng đá Việt Nam nên có những thay đổi trong phương pháp huấn luyện cho đến chuyển nhượng.

> Click tham khảo thêm: Kèo Serie A từ chuyên gia <<

Công Phượng khó sang châu Âu thi đấu vì còn ràng buộc với HAGL

Trong số những cầu thủ Việt Nam, Giulio tỏ ra ấn tượng với cái tên Công Phượng và dành nhiều lời khen ngợi cho chân sút này: “Tôi khá thân với anh ấy. Chúng tôi biết nhau mấy năm rồi. Tôi hay gọi cậu ấy là Coutinho Việt Nam vì lối chơi tương đồng, gương mặt cũng từa tựa và cùng mặc áo số 10. Công Phượng là cầu thủ hoàn hảo, tôi rất, rất thích.

chuyen-gia-y-cong-phuong-khong-sang-chau-au-vi-con-rang-buoc-voi-hagl

Công Phượng khó sang châu Âu thi đấu vì còn ràng buộc với HAGL

Nhưng tôi hiểu rằng chuyển Công Phượng đến châu Âu là nhiệm vụ bất khả thi. Tất nhiên, tôi đã cố gắng làm điều đó, không chỉ một lần. Nhưng khoản phí chuyển nhượng khổng lồ, theo tôi nhớ là 100.000 USD là rào cản. Không dễ để một CLB châu Âu bỏ ra ngần ấy tiền, cho một cầu thủ Việt Nam mới 19-20 tuổi.

Sau thời gian tại Bỉ, tôi đã tiếp cận Công Phượng một lần nữa. Nhưng hợp đồng ràng buộc cậu ấy với HAGL rất dài, có thể lên đến 10 năm. Quá khó cho một CLB Italy hoặc bất cứ nơi nào khác tại châu Âu chiêu mộ cậu ấy”.

>> Xem ngay: Các bài Kèo bóng đá hôm nay từ Soikeotot.net <<

Hiện tại, Công Phượng đang thi đấu khá thăng hoa trong màu áo CLB TP.HCM, vì thế đa số NHM đều cho rằng anh nên ở lại Việt Nam để thi đấu ổn định hơn ra ra nước ngoài thi đấu để bị “bỏ rơi” như quãng thời gian vừa qua.

Trần Diệp

blank

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - Soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


blank

blank

x
blank
blank blank