Công Phượng có thể mất tới 600 triệu đồng khi CLB TP.HCM giảm lương vì Covid-19

Hiện tại mức lương của Công Phượng tại CLB TP.HCM là khoảng 500 triệu đồng 1 tháng. Nên khi đội bóng này thực hiện chính sách giảm từ 30-50% lương của ban huấn luyện và các cầu thủ trong 3 tháng liên tiếp thì dự kiến chân sút xứ Nghệ có thể bị mất một khoản tiền không hề nhỏ.

Theo thông báo của chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng đưa ra ngày 4/4, toàn bộ thành viên của đội bóng đã đồng ý thực hiện giảm lương để cùng đội chủ sân Thống Nhất vượt qua giai đoạn khó khăn giữa mùa dịch Covid-19.

Được biết, HLV Chung Hae-soung cùng với các cầu thủ sẽ giảm 30% lương tháng 4 và nếu trong thời gian tới dịch Covid-19 chưa được đẩy lùi, các giải đấu vẫn tiếp tục bị trì hoãn thì tháng 5 cả đội sẽ tiếp tục giảm 40%, đến tháng 6 là 50%.

cong-phuong-co-mat-toi-600-trieu-dong-khi-clb-tp-hcm-giam-luong-vi-covid-19

HLV Chung Hae-soung cùng với các cầu thủ sẽ giảm 30% lương tháng 4

Trong kỳ chuyển nhượng hồi đầu năm, đội bóng mang tên Bác đã đầu tư khá nhiều tiền để đưa về 4 ngoại binh chất lượng là Pape Diakite (hậu vệ), Seo Gong Duk (tiền vệ), Monteiro De Lima Alexandre (tiền vệ) và Amido Blade. Đồng thời còn ký hợp đồng mới với hàng loạt các cầu thủ như Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Ngô Quốc Tùng, Nguyễn Xuân Nam…Ngoài ra CLB TP.HCM còn phải lo giữ chân những ngôi sao lớn của đội như Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Hữu Tuấn, Đỗ Văn Thuận, Trần Phi Sơn.

Vì thế mà dự kiến mỗi tháng đội bóng này phải chi ra khoảng 4 tỷ đồng để trả lương cho các cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Đây là một số tiền không hề nhỏ, mà trong bối cảnh hiện tại các giải đấu đang bị tạm hoãn không có nguồn thu nào khiến cho quỹ lương của TP.HCM bị giảm nhanh chóng.

cong-phuong-co-mat-toi-600-trieu-dong-khi-clb-tp-hcm-giam-luong-vi-covid-19

Công Phượng có thể mất tới 600 triệu đồng khi CLB TP.HCM giảm lương vì Covid-19

Hiện tại cầu thủ được hưởng lương cao nhất TP.HCM là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Sau một thời gian thi đấu không như ý tại Bỉ, Công Phượng quay về thi đấu cho TP.HCM theo dạng cho mượn nửa năm từ Sint-Truiden. Do đó, đội bóng này phải trả mức lương cao ngất ngưởng cho tiền đạo xứ Nghệ (khoảng 500 triệu đồng/ tháng).

Với việc CLB TP.HCM giảm 30% lương của các cầu thủ trong tháng 3 vì dịch Covid-19 thì Công Phượng sẽ bị giảm khoảng 165 triệu đồng tiền lương 1 tháng. Đó là chưa tính tháng 5 và 6 các giải đấu tiếp tục hoãn thì số tiền lương của anh sẽ tiếp tục bị giảm thêm 40 và 50%. Tổng 3 tháng cộng lại số tiền có thể lên tới 600 triệu đồng.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt