Cú đánh đầu vào lưới Leeds hôm nay, nếu nhớ không lầm đã là lần thứ 4 hoặc thứ 5 Rashford có bàn từ một tình huống không chiến mùa này (thống kê bằng cơm, đúng nhận sai cãi dùm nhé anh em). Bên cạnh đó, cũng khá nhiều lần ở mùa này Rashford có những tình huống băng cắt và dứt điểm một chạm thành bàn trong vòng cấm (đơn cử là bàn thắng kết liễu trận Derby thành Man).
>>> Click tham khảo: Soi kèo bách phát bách trúng <<<
2 yếu tố trên cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của Rashford ở những kỹ năng tưởng chừng đã bị mai một đi phần nào của Tiến Sĩ, sau một thời gian bị Mourinho hay Ole đẩy ra cánh đá quá lâu. Mình không trách 2 HLV trên, vì tùy vào chiến thuật mà mỗi HLV sẽ có cách dùng người khác nhau. Nhưng cơ bản Rashford từ khi Debut vẫn là một trung phong, và anh hoàn toàn đủ sức đá tốt trong vai trò của một Finisher chính trên hàng công MU.
Mùa này, bên cạnh sự tiến bộ của chính bản thân Rashford, cũng phải kể đến những ảnh hưởng mà HLV Erik Ten Hag đã thổi vào hệ thống của MU, phần nào giúp Rashford khai thác hết tiềm năng của mình trong vai trò chủ công hàng công Quỷ Đỏ. Ten Hag đơn giản cho phép Rashy được xâm nhập vòng cấm nhiều hơn, sử dụng một Target Man (Weghorst – Martial) biết giật về hỗ trợ link up, tạo khoảng trống và làm tường, nhằm mục đích giúp Tiến Sĩ có nhiều khoảng trống, lẻn ra sau lưng hàng thủ đối phương, cũng như băng cắt vào vòng cấm để chọn vị trí và dứt điểm nhiều hơn.
Những sự thay đổi ở H2 trận này cũng là một ví dụ điển hình cho hệ thống “nâng tầm Rashford” của Ten Hag ở mùa này, Weghorst được kéo về đá tiền đạo lùi, làm gần như mọi nhiệm vụ của một Defensive Forward hoặc một Target Man. Rashford được đẩy vào trung lộ và đá cao nhất trên hàng công. Chính những sự điều chỉnh này, cùng với quả kéo Shaw ra biên trái kịp thời đã giúp MU khai thông thế bế tắc.
>>> Xem ngay: Trận kèo tốt ăn thưởng 100% <<<
Trong bàn mở tỉ số của Marcus Rashford, người đứng sau tổ chức pha bóng này chính là Sabizer Bắt nguồn từ việc Maguire liên tục bị high press suốt trận và không thể triển khai bóng từ anh chưởng Hai Néo, Sabitzer đã lùi sâu xuống để nhận bóng từ Maguire rồi tịnh tiến lên trên tìm kiếm không gian chuyển trạng thái. Sự yếu kém của Bissaka lẫn việc Fred không đóng góp nhiều trong cách tổ chức bóng đã khiến Sabitzer phải chủ động chơi lùi sâu.
Ở bàn thắng này cũng chỉ ra thêm nhiều điều về Weghorst một tiền đạo xoay lưng với khung thành. Không chỉ chấp nhận lùi xuống nhận bóng làm tường, anh còn chơi rộng tạo khoảng trống cho các vị trí khác khai thác ở đây là Marcus Rashford, góp phần tạo ra đa dạng bàn thắng hơn khi có sự xuất hiện của tiền đạo này trên sân.
Hy vọng rằng MU sẽ sớm gia hạn với Rashford, vì có lẽ Ten Hag chính là người phù hợp nhất để nâng tầm Tiến Sĩ vào lúc này. Cũng chính Rashford sẽ là cái tên để NHM Quỷ Đỏ có thể tựa vào, để gửi gắm những hy vọng cho một tương lai phục hưng của MU trong nhiều năm tới.