Đừng sồn sồn lên: Hãy cứ để Kobbie Mainoo được phát triển đúng cách

Kobbie Mainoo đang được ban lãnh đạo Man United và Ten Hag định hướng cho một lộ trình rất rõ ràng.

Ở giai đoạn tiền mùa giải, chúng ta liên tục được chứng kiến những màn trình diễn đĩnh đạc đến từ những tiền vệ trẻ như Charlie Savage, Zidane Iqbal. Tưởng rằng mùa giải năm nay, cả hai sẽ được Erik ten Hag trao cơ hội ở những trận đấu ít cạnh tranh để dần dần khẳng định mình, thế nhưng đúng là chẳng ai lường trước được việc dụng binh của ông thầy người Hà Lan.

Chẳng phải những Zidane Iqbal, Charlie Savage mà chính sao trẻ Kobbie Mainoo mới là người được Erik ten Hag đưa ra ánh sáng. Đêm qua cậu bé Kobbie Mainoo đã có màn debut Premier League ở tuổi 17. Dù chỉ có 10 phút ra sân khi vào thay quốc trưởng Sabitzer, nhưng sao mai của chúng ta vẫn cho thấy phong thái tự tin và sự nhiệt huyết vốn có.

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Nhận định tỷ lệ World Cup 2022 tại soikeotot.net <<

Mainoo đang có 11 lần chạm bóng, sở hữu tỉ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 88% và có 3/4 đường chuyền thành công vào 1/3 cuối sân.

Mainoo mùa này đã có tổng cộng 70 phút chơi cho đội một của United. Cu cậu là sản phẩm ưu tú tiếp theo thời hậu Sir Alex của Lò Carrington. Ra mắt đội một khi còn rất trẻ, lại còn chơi cho một đội bóng là tâm điểm soi mói của truyền thông chắc chắn sẽ là áp lực rất lớn cho cu cậu.

Nên nhớ rằng, Erik ten Hag chọn Kobbie Mainoo chứ không phải những Zidane Iqbal hay Charlie Savage. Chắc hẳn thầy 10 Khó có lý do riêng của mình. Hy vọng rằng dưới sự bảo bọc và dạy dỗ của ten Hag, hay những chỉ bảo của những tiền bối như Bruno, Eriksen, Casemiro sẽ giúp ích cho quá trình phát triển của cậu bé.

Mong rằng fan đội nhà không ảo Football Manager và đưa ra những đòi hỏi vô lý cho chàng trai này, hãy cứ để cu em từ từ phát triển theo đúng lộ trình BHL đã vạch ra.

Ở 1 diễn biến khác: Tài năng trẻ người Iraq, Zidane Iqbal rất muốn rời Manchester United dưới dạng cho mượn trong kì chuyển nhượng này. Với việc Iqbal đang muốn được ra sân nhiều hơn và Kobbie Mainoo thường xuyên tham gia tập luyện cùng đội một thì Iqbal đang muốn ra đi để tìm kiếm cơ hội thi đấu nhiều hơn trong phần còn lại của mùa giải.

>> Cập nhật mới nhất: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt <<

Ban huấn luyện của Manchester United tin rằng sẽ có lợi cho Zidane Iqbal khi tập luyện với đội một trong phần còn lại của mùa giải và mùa sau sẽ ra đi theo dạng cho mượn, nhưng họ cũng đang thảo luận về việc có nên cho Iqbal ra đi ngay trong mùa Đông này hay không.

Việc Zidane Iqbal muốn ra đi thì là chuẩn bài rồi, Mai Ngô mới debut và đá cũng không tệ, chưa kể chỗ Iqbal còn cả Casemiro, Fred, McTominay nữa cơ mà.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt