HLV Malaysia: “Ngoài Quang Hải, tiền vệ của Việt Nam toàn nghiệp dư”

Ngay sau phát biểu U22 Việt Nam sẽ bị loại ngay vòng bảng, HLV Ong  Kim Swee của U22 Malaysia tiếp tục khiến NHM Việt Nam phải sôi máu.

Trước khi trận khai mạc SEA Games diễn ra, HLV Ong  Kim Swee đã chia sẻ rằng ông tin tưởng việc Thái Lan và Indo sẽ lọt vào bán kết, điều đó đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Park Hang seo sẽ bị loại ngay vòng bảng. Mới đây, sau trận hòa U22 Myanmar, ông Ong  Kim Swee tiếp tục có phát ngôn gây sốc khi cho rằng trong những cái tên ở tuyến tiền vệ của Việt Nam chỉ có Quang Hải là đẳng cấp cao, còn lại đều là những thực tập sinh. “Thú thật tôi chỉ biết Quang Hải của U22 Việt Nam vì những cầu thủ khác ít được thi đấu, SEA Games trước họ không tham gia, có lẽ đây chỉ là những thực tập sinh”, HLV U22 Malaysia phát biểu.

>>> Xem ngay Các bài: Kèo bóng đá hôm nay từ soikeotot.net <<<

hlv-malaysia-ngoai-quang-hai-tien-ve-cua-viet-nam-toan-nghiep-du

HLV Malaysia: “Ngoài Quang Hải, tiền vệ của Việt Nam toàn nghiệp dư”

Nhân đây, chúng ta cũng nhìn qua những gương mặt tại tuyến tiền vệ của U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

Tiền vệ trung tâm

Về lý thuyết, với Hùng Dũng, Thái Quý, Thanh Sơn, Việt Hưng, Quang Hải, Hoàng Đức, U22 Việt Nam có tới 6 lựa chọn khác nhau cho vị trí tiền vệ trung tâm, dù HLV Park có sử dụng sơ đồ gồm 2 hay 3 cầu thủ ở khu vực trung lộ.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Quang Hải và Hoàng Đức sẽ được sử dụng cho các vị trí tiền vệ tấn công trong các trường hợp không quá cần thiết, và sự lựa chọn của HLV Park sẽ là hai trong bốn cầu thủ còn lại.

Có thể chia nhóm 4 cầu thủ còn lại ra thành hai nhóm nhỏ tương đối dễ hình dung. Thanh Sơn và Việt Hưng là hai tiền vệ có thiên hướng điều tiết lối chơi, có khả năng kiểm soát bóng và một kĩ năng chuyền bóng ổn định, có sự đột biến. Trong khi đó, Thái Quý và Hùng Dũng là mẫu tiền vệ trung tâm với tầm hoạt động rộng, có khả năng thu hồi bóng và có thể đóng góp ở phạm vi 1/3 sân cuối cùng, những box-to-box thực thụ.

Vì thế, lựa chọn của HLV Park trong sơ đồ gồm 2 tiền vệ trung tâm nhiều khả năng sẽ là Việt Hưng và Hùng Dũng. Còn nếu đó là sơ đồ 3 trung vệ, nhiều khả năng Quang Hải và Hoàng Đức sẽ góp mặt ở tuyến giữa.

>>> Click tham khảo thêm: Kèo Serie A từ chuyên gia <<<

hlv-malaysia-ngoai-quang-hai-tien-ve-cua-viet-nam-toan-nghiep-du-1

Ngay sau phát biểu U22 Việt Nam sẽ bị loại ngay vòng bảng, HLV Ong  Kim Swee của U22 Malaysia tiếp tục khiến NHM Việt Nam phải sôi máu.

Tiền vệ tấn công

Không có nhiều lựa chọn cho HLV Park ở vị trí này. Trọng Hùng, Quang Hải và Hoàng Đức. Đó là điển hình cho những tiền vệ tấn công dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc. Hoặc đó phải là một cầu thủ có tốc độ, khả năng xuyên phá và dứt điểm tình huống tốt, hoặc đó phải là một cầu thủ có khả năng kiểm soát lại trái bóng và đưa ra những quyết định đầy tốc độ với bóng.

Quang Hải và Hoàng Đức gần như chắc chắn đã có suất, trong khi Trọng Hùng có thể là sự lựa chọn từ ghế dự bị. Hoặc, không ngoài khả năng cầu thủ của Thanh Hóa sẽ được sử dụng nếu HLV Park muốn áp dụng sơ đồ 3-5-2.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt