Indonesia chơi xấu hàng chục năm qua, Văn Hậu 1 lần đâu có sao?

Lưu ý, bài viết này không hề chỉ trích Văn Hậu và tình huống hậu vệ sinh năm 1999 khiến cầu thủ của Indonesia rời sân cũng chưa thể khẳng định rằng Văn Hậu đã dùng tiểu xảo.

Bóng đá là cuộc chơi mà cán cân công lý nằm ở trong tay trọng tài, nơi những pha bóng được xem là “tiểu xảo” cũng là một phần của nó. Có thể công lý đã đứng về Sergio Ramos hay Đoàn Văn Hậu khi trọng tài không quan sát được tình huống phạm lỗi của mình, đặc biệt là trong bối cảnh mà VAR chưa được áp dụng.

Người Pháp có câu “Với một chữ nếu, người ta có thể nhét cả Paris vào một cái chai”. Tuy nhiên, thử đặt giả thiết rằng trọng tài quan sát được các tình huống trên, hay VAR được sử dụng trong các trận đấu này thì chuyện gì sẽ xảy ra? Không loại trừ khả năng Sergio Ramos hay Đoàn Văn Hậu có thể nhận thẻ, thậm chí là thẻ đỏ, khoảng cách giữa người hùng và tội đồ chỉ là một khoảnh khắc.

indonesia-choi-xau-hang-chuc-nam-qua-van-hau-1-lan-dau-co-sao

Tình huống hậu vệ sinh năm 1999 khiến cầu thủ của Indonesia rời sân

Trong bối cảnh mà các nhà làm bóng đá đang nỗ lực đưa cuộc chơi đến tiệm cận với sự công bằng hơn bằng cách áp dụng công nghệ vào trong sân cỏ, những pha bóng “tiểu xảo” nói chung là con dao hai lưỡi và cần phải hạn chế, để kẻ thắng cuộc và kẻ thua cuộc không bị đổi vai, hay người hùng sẽ không biến thành tội đồ bởi những khoảnh khắc như trên.

>>> Tham khảo bài phân tích: Soi kèo cùng chuyên gia Soi Kèo Tốt <<<

NHM Việt Nam lên tiếng

“Chưa bao giờ ủng hộ chơi xấu và tiểu xảo trên mức cần thiết. Nhưng nói thật lòng thì phải rắn như thế mới áp chế được lối chơi “chém đinh chặt sắt” của bọn Indo (cả bọn Mã nữa). Những năm trước, cầu thủ của mình vừa thua thiệt về thể hình thể lực, vừa lành quá, cứ gặp bọn nó là trầy da tróc vảy. Văn vẻ tí thì cầu thủ Việt Nam giống như những cây gỗ quý, bị mấy gã tiều phu indo quyết tâm tận diệt. Giờ thời thế khác rồi. Quả của Hậu cũng chỉ là dằn mặt chứ tin em nó không có ý cho ai ngồi xe lăn đâu. (qua giờ thấy bị chửi nhiều quá, indo nó chửi thì dễ hiểu chứ mấy ông VN cũng chửi nó mới buồn cười), 1 phần cũng do thằng nhóc đó đen thôi” , Phạm Minh Hải chia sẻ.

indonesia-choi-xau-hang-chuc-nam-qua-van-hau-1-lan-dau-co-sao

Nhiều CĐV Việt Nam lên tiếng bênh vực Văn Hậu

“Cùng lắm thẻ vàng, thằng Indo thất thế đen thì dính chấn thương thôi. Tiểu xảo nhưng kĩ năng này nó ở trình độ cao lắm rồi ko phải ct nào cũng làm đc đâu, thằng Hậu nó ít tuổi mà mấy trò này già dơ thật. Làm tí mũi giày thôi mà anh bạn Indo ngồi xe lăn luôn”,Gia Nhĩ Vương bình luận.

Duc Anh Nguyen: “ Trung vệ nào chả biết tiểu xảo, chẳng qua dùng hay không dùng thôi. Bóng đá châu Âu đi trước toàn cầu mấy chục năm vẫn tiểu xảo như thường, CK euro 2016 payet dùng tiểu xảo với Rô nhưng bồ đào nha vô địch và cả nước pháp quay sang ghét Eder dù anh ta không làm gì sai. Trận ngày hôm qua mà thua thì VN cũng éo moi pha tiểu xảo của Văn Hậu ra đâu”.

Hân Hân Alli: “ Cái đẳng cấp ở chỗ nó tiễn 1 thằng quan trọng nhất trong Indo đi mà trọng tài không thấy, kông thẻ. Tiểu xảo thì đội nào cũng làm được, Indo là vua tiểu xảo của ĐNA nhưng hôm qua VN đã cho thấy VN không tiểu xảo thì thôi đã tiểu xảo thì đẳng cấp hơn bọn Indo nhiều. Gây ức chế thay đổi thế trận nhưng lại không bị thẻ gì quá mức”.

>>> Click tham khảo thêm: Kèo Serie A từ chuyên gia <<<

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt