Không phải Sancho, đây mới là cầu thủ M.U cần!

Nhắc đến bài toán bên hành lang phải của Man Unite. Có thể mọi người nghĩ ngay đến Jadon Sancho như một phương án A nhưng phương án B khả dĩ nhất lúc này là ai? Tôi nghĩ ngay đến Buendia.

Khả năng của Buendia là gì ?

Buendia chơi bóng cho một đội bóng nhỏ nên ít người để ý đến cậu ta. Đầu mùa Norwich có chuỗi thành tích thi đấu ấn tượng, người ta nghĩ ngay đến Pukki và Cantwell. Nhưng chính Buendia là người kiến tạo và châm ngòi cho những bàn thắng đó.

khong-phai-sancho-day-moi-la-cau-thu-m-u-can-1

Không phải Sancho, đây mới là cầu thủ M.U cần!

Buendia nhỏ con và tạng người khá giống Mata, Buendia có nhãn quang rất tốt, cậu ta có thể nhanh chóng tung ra những đường chuyền dọn cỗ bằng cả hai chân với cự ly dài ngắn khác nhau. Ngoài khả năng tấn công ấn tượng, Buendia còn tích cực lùi về tham gia phòng ngự. Trong whoscored có ghi điểm mạnh của Buendia là chuyền bóng, chọc khe, chuyền dọn cỗ, hỗ trợ phòng ngự, rê bóng, thực hiện các pha bóng cố định và cầm bóng. Chừng ấy điểm có thể thấy sự toàn diện của Buendia.

>>> Xem thêm tổng hợp các bài: Soi kèo đêm nay tại soikeotot.net <<<

So với Sancho?

Sancho có số bàn thắng và kiến tạo vượt trội với 12 bàn thắng và 12 đường kiến tạo. Của Buendia chỉ là 7 đường kiến tạo. Tuy nhiên cũng dễ hiểu khi tập thể xung quanh Sancho tại Bundesliga là các siêu sao của Dortmund còn Buendia thì còng lưng gánh Norwich trên bờ vực xuống hạng tại EPL. Buendia với Sancho đều có 6 trận MOTM như nhau. Một vài thông số khác (Buendia trái và Sancho phải).

khong-phai-sancho-day-moi-la-cau-thu-m-u-can

Chuyền dọn cỗ: 2.8 > 2.3

Rê bóng: 3.5 > 2.9

Tạt bóng: 1.3 > 0.3

Bóng dài: 3.1 > 0.8

Chọc khe 0.5 > 0.2

Tắc bóng, cắt bóng và giải vây thì Buendia cũng ăn đứt.

Sancho hơn về khả năng chuyền chuẩn hơn, thực hiện số đường chuyền nhiều hơn, ít để mất bóng và xử lý lỗi hơn Buendia.

Tốc độ của Sancho cũng nhỉnh hơn theo đánh giá của FM (Sancho 17 và Buendia 15)

Kết luận

Tất nhiên mọi số liệu chỉ mang tính tham khảo nhưng những gì Buendia thể hiện được là vô cùng ấn tượng thậm chí nhỉnh hơn Sancho. Trong trường hợp đội bóng không thể tham dự C1 thì Buendia hoàn toàn là một lựa chọn hợp lý bên hành lang cánh phải khi Norwich gần như chắc chắn xuống hạng. Lưu ý: “Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả Lê Đức Anh”.

>>> Tổng hợp: Kèo bóng đá Đức thơm nhất <<<

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt