Lacazette đá như siêu sao, Arsenal đã sai khi mua Nicolas Pepe

Nếu chơi với sơ đồ 4-4-2 với Pepe bên phải, anh ta sẽ không tỏ ra nguy hiểm với những tình huống đi bóng vào phía trong. Nếu đẩy anh ta lên một chút trong sơ đồ 4-2-3-1, Lacazette lúc này sẽ không còn là chính mình khi phải chơi lùi sâu. Và nếu là 4-3-3, Aubameyang buộc phải di chuyển rộng, đồng nghĩa những cơ hội trong vòng cấm sẽ ít đi.

Alexandre Lacazette cũng đã chứng tỏ khả năng lĩnh xướng hàng công của mình, đôi khi là đá cặp với Aubameyang nhưng có xu hướng thấp hơn. Điều này càng chứng minh cho quyết định mua Nicolas Pepe là không cần thiết. Pepe là mẫu cầu thủ chạy cánh khá điển hình, giống như những Arjen Robben hay Mohamed Salah. Anh ấy đã thể hiện những gì tốt nhất mình có trước West Ham, rê bóng từ cánh phải trước khi dứt điểm bằng chân trái.

>>> Xem thêm tổng hợp các bài: Soi kèo đêm nay tại soikeotot.net <<<

Khi ghép bộ ba này trên hàng công, có cảm giác như họ đang chơi trò kéo, búa, bao và chắc chắn sẽ có người thua cuộc. Nếu chơi với sơ đồ 4-4-2 với Pepe bên phải, anh ta sẽ không tỏ ra nguy hiểm với những tình huống đi bóng vào phía trong. Nếu đẩy anh ta lên một chút trong sơ đồ 4-2-3-1, Lacazette lúc này sẽ không còn là chính mình khi phải chơi lùi sâu. Và nếu là 4-3-3, Aubameyang buộc phải di chuyển rộng, đồng nghĩa những cơ hội trong vòng cấm sẽ ít đi.

lacazette-da-nhu-sieu-sao-arsenal-da-sai-khi-mua-nicolas-pepe

Lacazette đá như siêu sao

Lựa chọn thứ ba có lẽ là thường xuyên nhất, dù là sự lựa chọn khó hiểu nhất. Aubameyang đã tiếp tục ghi bàn mùa này nhưng con số đó lại tốt hơn so với xG anh nhận được (10 bàn non-penalty từ 6.99 xG), và số cơ hội tốt cũng ít hơn so với mùa trước. Bất kì ai nhận trách nhiệm tiếp theo tại Emirates, chắc chắn sẽ phải đưa ra quyết định chọn ai và hy sinh ai. Dường như không có cách nào để cả ba cầu thủ này cùng xuất hiện trên hàng công.

Tiền vệ cũng là vị trí thiếu những sự lựa chọn rõ ràng. Granit Xhaka đủ khả năng cung cấp những đường bóng dài chất lượng, nhưng điểm yếu khá rõ ràng của anh ta về mặt kỷ luật cũng như khả năng chỉ huy phòng ngự không quá xa lạ. Sẽ phải rất tự tin nếu dùng Xhaka là người điều tiết lối chơi ở vị trí thấp nhất hàng tiền vệ.

lacazette-da-nhu-sieu-sao-arsenal-da-sai-khi-mua-nicolas-pepe

Arsenal đã sai khi mua Nicolas Pepe

Torreira có thể cung cấp một năng lượng lớn hơn cùng khả năng phòng ngự tốt, nhưng theo lý thuyết, Xhaka được đánh giá cao hơn, dẫu vậy cả hai đều không cho thấy sự ăn ý và bù trừ cho nhau mỗi khi được xếp đá cặp. Matteo Guendouzi vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của hàng tiền vệ và chắc chắn luôn là sự lựa chọn số 1 nơi trung tuyến của Arsenal, nhưng điểm yếu của anh ta vẫn là khả năng hỗ trợ cùng với Xhaka và Torreira.

>>> Tổng hợp: Trận kèo Tốt chắc ăn <<< 

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt