Mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi đi bộ mang 5 kg gạo và rau tới điểm cách ly Covid-19 để ủng hộ “Thấy đất nước như vậy tôi thương lắm”

Mới đây,một bà mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi ở Hà Tĩnh đã khiến hàng triệu người xúc động khi đi bộ mang 5 kg gạo cùng rau để đến điểm cách ly để ủng hộ người bên trong.

Cụ thể, sáng ngày 31-3, ông Dương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã vận động người dân tích cực đẩy mạnh phong trào chống dịch. Nhận được tin từ cán bộ, khoảng 7 giờ sáng 31-3, cụ bà Nguyễn Thị Ba (SN 1933, trú tại thôn Kỳ Phong xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà) đã đi mộ mang theo 5 kg gạo và rau để đến ủng hộ những người đang cách ly trên địa bàn.

>> Tham khảo bài phân tích: Soi kèo cùng chuyên gia Soi Kèo Tốt <<

liet-si-gan-90-tuoi-di-bo-mang-5-kg-gao-va-rau-toi-diem-cach-ly-covid-19-de-ung-ho-thay-dat-nuoc-nhu-vay-toi-thuong-lam

Mới đây,một bà mẹ liệt sĩ gần 90 tuổi ở Hà Tĩnh đã khiến hàng triệu người xúc động khi đi bộ mang 5 kg gạo cùng rau để đến điểm cách ly để ủng hộ người bên trong

“Tuy cuộc sống hai vợ chồng già của mẹ đang còn nhiều khó khăn, nhưng thấy cả nước đang cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chưa kể mẹ lại có con là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước, dừ thấy đất nước như vậy tui thương lắm” – cụ Ba chia sẻ.

Hình ảnh bà mẹ liệt sỹ gần 90 tuổi dáng lom khom mang gạo và rau sạch trong vườn để chung tay cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh, khiến chúng ta phải suy ngẫm rất nhiều. Có những người hiện đại hơn, được đi châu Âu, đặt chân đến các quốc gia hiện đại, nhưng nhân cách và tấm lòng của họ kém xa cụ. Khi mà đất nước chống giặc ngoại xâm, cụ đã dành cả thanh xuân để bảo vệ mảnh đất hình chữ S, đến bây giờ khi ở độ tuổi “gần đất xa trời” cụ vẫn không ngó lơ khi đất nước đang chung tay chống giặc “COVID-19”. 

liet-si-gan-90-tuoi-di-bo-mang-5-kg-gao-va-rau-toi-diem-cach-ly-covid-19-de-ung-ho-thay-dat-nuoc-nhu-vay-toi-thuong-lam-2

“Tuy cuộc sống hai vợ chồng già của mẹ đang còn nhiều khó khăn, nhưng thấy cả nước đang cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chưa kể mẹ lại có con là liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước, dừ thấy đất nước như vậy tui thương lắm” – cụ Ba chia sẻ

5 KG gạo hay những nắm rau nhỏ của cụ không có giá trị vật chất quá lớn, nhưng xét về mặt nhân văn và tinh thần thì nó vô giá. Thế mới thấy rằng, đôi khi những hành động nhỏ nhưng được xuất phát từ trái tim, nó có thể trở thành một kho báu vô tận…

>> Xem ngay:  Kèo Ligue 1 dễ chơi <<

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt