Lối tấn công của M.U thiếu đa dạng, đã bị bắt bài!

Nhiều ý kiến cho rằng, những miếng đánh tấn công của M.U quá đơn điệu và dễ bị bắt bài. 

M.U của Ole hầu như không sử dụng hay phát huy được 2 bài không chiến đơn giản mang tính sát thương cao để đưa bóng cho tiền đạo trong vòng cấm: 1 là chồng biên, 2 là vẩy bỏng từ rìa vòng 16m50 vào trong. Thiếu đi 2 vũ khí này việc đưa ra chiến thuật để bắt bài các đường tấn công của M.U là không quá khó.

loi-tan-cong-cua-m-u-thieu-da-dang-da-bi-bat-bai

Lối tấn công của M.U thiếu đa dạng, đã bị bắt bài!

Không hiểu sao hầu như không bao giờ thấy M.U thực hiện những cú vẩy bóng cho tiền đạo chạy chỗ hoặc đón bóng bằng đầu khi bóng nằm trong phạm vi bán kính 20m trước khung thành đối thủ. Giải pháp mà chúng ta thường xuyên thấy các cầu thủ MU sử dụng là ban bật ngắn và rê dắt giữa vòng vây hậu vệ đối phương để đưa bóng đến chân tiền đạo trong thế 1 đối 1 với thủ môn, nhưng nếu thiếu khoảng trống để phối hợp thì… tiền đạo sẽ dùng kĩ thuật cá nhân và tốc độ để dốc bóng lừa bóng qua hậu vệ với hy vọng buộc đội bạn ra chân phạm lỗi.

>>> Xem thêm tổng hợp các bài: Soi kèo đêm nay tại soikeotot.net <<<

Đó là lý do vì sao chúng ta thường hay thấy các cầu thủ M.U rê dắt bóng hướng về phía cầu môn khi bóng đã áp sát vạch 16m50 thay vì thực hiện những đường phối hợp đột biến. Khi không rê bóng được nữa vì đội bạn đã bọc lót tốt thì… nhả bóng lại cho tuyến 2 làm lại từ đầu hoặc thử vận may với sút xa. không quá khó để bắt bài khi chúng ta cứ dùng mãi 1 kiểu chiến thuật như thế.

Tuy nhiên, trận hòa Everton, M.U thi đấu không tệ như nhiều CĐV đang nói.  Có thể thấy, bàn thua sớm đã làm hỏng hết cả toan tính của Solsa. Khi bị dẫn trước bạn buộc phải đẩy quân lên đá pressing tầm cao. Chiến thuật đó tất nhiên là hao thể lực cực nhanh! Cái được là Man United đã có bàn gỡ hoà với chiến thuật đó.

loi-tan-cong-cua-m-u-thieu-da-dang-da-bi-bat-bai-1

Nhiều ý kiến cho rằng, những miếng đánh tấn công của M.U quá đơn điệu và dễ bị bắt bài.

Nhưng… Với 1 đội bóng được nghỉ nguyên tuần như Everton lại được đá sân nhà thì thế trận như Hiệp 2 là điều phải chấp nhận khi chúng ta đã xuống sức! Bằng chứng Fred và McTominay thường đuối khi tranh chấp tay đôi và chuyền hỏng khá nhiều.

Thay người chậm? Phút 70 đưa Mata và Ighalo vào là hợp lý trong bối cảnh đang lên bóng không nổi. Nếu Ighalo ghi bàn trong pha cách gôn 4-5m chắc nay Ole lại được ca tận mây xanh. Tóm lại, M.U không tệ, mà bởi vì Everton quá hay và may.

>>> Tổng hợp: Kèo bóng đá Đức thơm nhất <<<

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt