Man United: Điều làm chưa tốt của quỷ đỏ trong trận đấu với Barca

Gáy mỏi miệng rồi, giờ cần phải nói về những gì chúng ta làm chưa tốt trong trận đấu vừa rồi. MU có 3 điểm tối xuất hiện khi đối đầu với Barcelona, đó là Fred, Weghorst và Sancho.

Gáy mỏi miệng rồi, giờ cần phải nói về những gì chúng ta làm chưa tốt trong trận đấu vừa rồi. MU có 3 điểm tối xuất hiện khi đối đầu với Barcelona, đó là Fred, Weghorst và Sancho.

Fred thì các thầy chê quá nhiều rồi, nhưng hôm qua sau H2 thì Fred đã rất nỗ lực thể hiện được điểm mạnh và tiết chế được điểm yếu của mình để giành giải PoM. Các khầy không quá kì vọng vào Weghorst trong thế trận vừa rồi khi bài đánh cho Weghorst làm số 10 ảo – Target AM không hiệu quả với một đội cầm bóng và tái xây dựng cấu trúc tuyến giữa tốt như Barcelona, và khả năng thi đấu cao nhất của anh cũng không quá nổi trội, đơn giản vì anh là một con bài mang tính vá tạm. Vậy chỉ còn lại Sancho.

>>> Xem ngay: Trận kèo tốt ăn thưởng 100% <<<

Sancho thi đấu ngày hôm qua là dưới kì vọng. Đương nhiên trong một trận đánh lớn, đến cả Rashford hôm qua cũng tịt ngòi thì chuyện Sancho không có G/A cũng không đáng để chỉ trích, nhưng trận này và trận thắng Leeds 2-0 đã phô ra một điểm mà Sancho làm không hề tốt: tự làm tự ăn. Sancho luôn có thói quen ngừng bóng để đợi đồng đội (thường là HV cùng cánh) lên để phối hợp overlap-underlap hoặc bọc lót nếu Jadon quẩy không thành công. Đây là một trait phá lowblock rất tốt, hiệu quả khi đội nhà được cầm nhiều bóng, nhưng trong một thế trận không có quá nhiều bóng như trận rồi, yêu cầu về độc lập tác chiến, tự xử lý là cao hơn rất nhiều và Sancho không hề làm tốt nhiệm vụ đó, dẫn tới việc dù đá trái, phải hay xoay sang số 10, hiệu quả của Jadon khi phải tự xử lý là không cao. Ở bên trái chồng biên với Shaw vẫn rất okla nhưng tự xử thì bế tắc. Antony và Garnacho khi thay vào có khả năng tự làm tự ăn tốt hơn Sancho và phù hợp hơn trong một thế trận không có nhiều bóng và cần sự quyết đoán trước các đối thủ giữ cự ly đội hình tốt như khi gặp Barcelona.

Nói thế không phải là để hạ thấp khả năng của Sancho khi mà anh có vẻ đã quen toả sáng trong một hệ thống tấn công có nhiều bóng. Được đào tạo từ lò Man City nổi tiếng với triết lý thà chuyền hơn sút, tới với Dortmund ở giải Đức nổi tiếng thú đẻo, thi đấu cùng cặp cánh cùng Achraf Hakimi và Raphael Guerrero – 2 wingback công hàng đầu và ở trên là quái thú Erling Haaland, việc Sancho có trait đợi đồng đội hỗ trợ thay vì tự xử là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên với mức giá và kì vọng dành cho Jadon Sancho, chúng ta có quyền yêu cầu số 25 phải phát triển ở mức cao nhất, có khả năng độc lập tác chiến lẫn phối hợp đều phải nhuần nhuyễn. Đương nhiên Erik ten Hag nhìn ra điều đó và đã quyết định cho Sancho đi tu nhằm nâng cấp và định hướng đúng tiềm năng của cậu. Khoá tu có vẻ như bao gồm huấn luyện về cả cảm giác bóng lẫn tâm lý nhằm giúp cậu có đủ sự tự tin để xử lý đúng với skillset và mindset vốn có của mình.

>>> Click tham khảo: Soi kèo bách phát bách trúng <<<

Với tính cách của mình, không lý gì ten Hag chấp nhận cho một cầu thủ timeskip tận 2 tháng, chứng tỏ thầy 10 có niềm tin rất lớn vào khả năng của Sancho. Tuy nhiên tin tới đâu thì kiên nhẫn cũng có hạn, Sancho cần phải nâng cấp bản thân để có thể trụ lại tới mùa sau, khi toàn bộ hệ thống tuyến giữa của MU sẽ được nâng cấp lên tầm cao nữa. Khi đó thì khả năng và tư duy tấn công theo nhóm của Sancho sẽ có không gian để phát tiết ở mức cao nhất. Thế nhưng từ đó thì còn 2 tháng rưỡi nữa của mùa giải, Sancho cần phải làm tốt hơn nữa, nâng cấp bản thân hơn nữa để có thể đáp ứng được kì vọng của thầy ten Hag, đồng đội và người hâm mộ. Bước đầu đã có những tiến triển dù còn chệch choạc, nửa sau mùa giải có thành công hay không, Jadon Sancho sẽ là người quyết định.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt