Mason Greenwood: Hệ quả nào sẽ đến trong vài ngày tới ?

Sau khi Ban Công tố Hoàng gia Anh (CPS) công bố rằng mọi cáo buộc về Mason Greenwood đều đã được bãi nại, các cộng đồng hâm mộ MU đã bắt đầu cực kì nhiều cuộc tranh cãi về việc liệu tiền đạo trẻ này có xứng đáng quay lại với đội 1 United không. Dưới đây sẽ là tổng hợp những thông tin về câu chuyện này, đã qua kiểm chứng bởi nhà báo Laurie Whitwell - Tier 1 từ The Athletic.

Tháng 1 năm 2022, bạn gái của Mason Greenwood lúc đó (các khầy biết tên nhưng sẽ không đăng tải trên đây) đã đăng rất nhiều đoạn video và ghi âm tố cáo Greenwood bạo hành mình trên Instagram. Ngay lập tức, Cảnh sát Manchester đã tạm giam tiền đạo của MU để điều tra về tội danh “cưỡng hiếp, bạo hành hành và thao túng tâm lý.” United cũng loại bỏ Greenwood khỏi mọi hoạt động của CLB, dù vẫn giữ nguyên thông tin về cậu trên trang chủ. Greenwood đã xin được quyền tại ngoại từ lúc đó cho tới khi mọi cáo buộc được bãi bỏ, nhưng đã vi phạm luật tại ngoại 2 lần khi anh và chính người bạn gái đã tố cáo mình đã bị bắt gặp hẹn hò tại bãi đỗ xe.

Chính điều này đã khiến Greenwood bị tạm giam thêm 1 lần trong khoảng thời gian tại ngoại. Sau khi những cáo buộc đã bị bãi bỏ mới đây, CPS cũng đã công khai rằng sau khi tố cáo 1 thời gian ngắn, phía nguyên đơn (bạn gái của Greenwood) đã cố gắng rút đơn, đặc biệt là vào khoảng tháng 4/2022 phía CPS cũng đã thừa nhận phía nguyên đơn đã muốn dừng cuộc truy tố nhưng bởi danh tiếng của Greenwood, phía Cảnh sát Manchester và CPS đã tiếp tục truy tố và điều tra cho tới khi công bố bãi bỏ cáo buộc.

Kết thúc vụ án, CPS công bố rằng họ ngừng truy tố bởi “đã có sự rút lui từ những người làm chứng cho phía nguyên đơn – cũng như xuất hiện những bằng chứng mới dẫn tới quyết định chấp nhận yêu cầu bãi nại là quyết định hợp lý nhất.” Phía Manchester United phát biểu rằng sẽ điều tra nội bộ những cáo buộc của Greenwood cho tới khi có kết luận rõ ràng từ phía ban lãnh đạo và ban huấn luyện. Việc điều tra vô thời hạn này sẽ bao gồm tìm hiểu từ chính Greenwood, người thân của Greenwood và những người từng làm việc về nguyên do cáo buộc, kiểm tra về mặt tâm lý hành vi rằng cậu có hối cải, rút kinh nghiệm và mong muốn chuộc lỗi không. Greenwood cũng đã có những phát ngôn đầu tiên sau khoảng thời gian bị truy tố, rằng anh “cảm ơn những người thân, bạn bè đã ở bên cạnh anh” cũng như từ chối phát biểu thêm cho tới khi thích hợp.

>>> Click tham khảo: Soi kèo bách phát bách trúng <<<

Vậy, Mason Greenwood có tội không? Về mặt pháp lý thì giờ Greenwood không bị buộc tội vì những cáo buộc dành cho anh đã bị bãi bỏ, nhưng điều đó không có nghĩa Greenwood không thực hiện những hành vi bị tố cáo. Có nhiều lý do khiến phía nguyên đơn – bạn gái của Greenwood muốn ngừng tố cáo. Có thể là thật sự những hành vi đó đã bị cường điệu hóa trong trạng thái tâm lý không ổn định, có thể là tình cảm dành cho nhau đã khiến bạn gái của Greenwood cho anh một cơ hội, hoặc cả 2 bên đã tìm được một thỏa thuận chung để có thể bãi nại.

Chúng ta không thể biết rõ được, nhưng dù thế nào đi nữa, những cáo buộc trên đã ảnh hưởng tới Greenwood và CLB. Theo nhà báo Jamie Jackson (Tier 3 – Guardian) thì nội bộ MU bao gồm các HLV, những quan chức, nhân viên và đồng đội đang chia 2 nửa ý kiến về Greenwood. 1 nửa không muốn một người có cáo buộc b.ạ.o h.àn.h phụ nữ quay trở lại đội, vừa vì các lý do đạo đức, vừa vì nó sẽ gây ảnh hưởng về mặt truyền thông và đoàn kết nội bộ cho CLB. Nửa còn lại thì tin tưởng vào tài năng của Greenwood, và mong muốn cho cậu cơ hội thứ hai để chuộc lỗi trên sân.

Greenwood đã xóa hình đại diện trên các MXH (trước đó là logo MG11) và rất nhiều hình ảnh cá nhân, chỉ để lại 9 bài đăng những bức hình trong màu áo Manchester United, đồng thời đã tag tài khoản Instagram của Manchester United và Nike trên tiểu sử cá nhân sau khi đã xóa đi (Việc này chưa confirm). Nike mới đây đã công bố qua báo chí họ giữ nguyên phát biểu vào tháng 1/2022 rằng “Greenwood hiện không phải là một VĐV của Nike.”

Hiện các khầy sẽ không có quá nhiều ý kiến về Greenwood. Hành vi bạo lực là không thể chấp nhận với tất cả những con người trên trái đất dù phía tố cáo đã bãi bỏ những cáo buộc về phía Mason Greenwood. Các khầy sẽ tôn trọng quyết định từ phía CLB, và tin tưởng CLB sẽ có quyết định đúng đắn nhất khi quyết định liệu Mason Greenwood có thể trở lại hay không. Manchester United sẽ có sự cân nhắc liệu sự xuất hiện của Greenwood có ảnh hưởng tới tinh thần đoàn kết đang lên cao của CLB, cũng như rằng cậu có thật sự có tinh thần hối cải, cầu tiến và rút kinh nghiệm để đời chưa.

Nếu như CLB quyết định Greenwood không được chơi cho CLB nữa, đó là vì họ thấy những hành vi của Greenwood có nguy hại lâu dài, cũng như không có sự quyết tâm và hối lỗi cần thiết để quay lại một tập thể MU yêu cầu sự đoàn kết, kỷ luật. Còn nếu CLB đánh giá tài năng và mong muốn chuộc lỗi của Greenwood đủ để cho cậu 1 cơ hội thứ hai, thì điều này cần thời gian. Greenwood sẽ phải có 1 khóa tu cá nhân dài như Sancho, cải thiện về kỹ năng chơi bóng sau 1 năm không có cảm giác, về tư duy và kĩ chiến thuật, sau đó cần phải được đưa dần từ các đội U lên đội Một nhằm cải thiện tinh thần, cảm giác thi đấu rồi mới có thể đá cho đội 1.

>>> Xem ngay: Trận kèo tốt ăn thưởng 100% <<<

Cái hại khi chấp nhận tin vào Greenwood quá sớm sẽ là không biết liệu Greenwood có phải là một trong những “thằng mất dạy” được Richard Arnold, John Murtough và Erik ten Hag đồng thuận là phải dẹp bỏ khỏi CLB không; còn cái lợi là sẽ giải rất nhanh bài toán tiền đạo mũi nhọn, khi giờ một tiền đạo đá được cắm và cánh, vừa nhanh, vừa khéo, sút căng và thuận 2 chân tới mức có thể chọn sút penalty/sút phạt bằng cả 2 chân tùy thích mà không tốn 150 triệu Euro chứ đừng nói là miễn phí chỉ có trong tưởng tượng. Kết lại, các khầy không ngại cho Greenwood một cơ hội, nhưng nếu Mason là một người có bản tính độc hại và không có sự hối cải thì dẹp bỏ mầm mống này là điều BẮT BUỘC phải làm, không gì tiếc để CLB có thể quay lại thời hoàng kim.

Biên đạo chất xám bài viết theo Trường tiểu học Carrington

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt