Nhìn ánh sáng từ trận gặp Leeds: Rashford ngày càng hoàn thiện về kỹ năng săn bàn

Mổ băng bàn thắng mở tỉ số của Rashford trong trận đấu với Leeds vừa qua. Trước khi có bàn thắng, MU không có quá nhiều phương thức để triển khai tấn công trước dàn tiền vệ giàu thể lực chơi pressing rất rát của Leeds, tuy vậy, chỉ trong một pha phối hợp rất cơ bản thì MU đã có thể khoan thủng hàng phòng ngự này.

Mổ băng bàn thắng mở tỉ số của Rashford trong trận đấu với Leeds vừa qua. Trước khi có bàn thắng, MU không có quá nhiều phương thức để triển khai tấn công trước dàn tiền vệ giàu thể lực chơi pressing rất rát của Leeds, tuy vậy, chỉ trong một pha phối hợp rất cơ bản thì MU đã có thể khoan thủng hàng phòng ngự này.

Điểm nhấn đầu tiên là pha mở biên khó tin của Sabitzer. Một tình huống mà Leeds vẫn làm rất tốt trong việc bịt tất cả những hướng chuyền dễ và hướng về khung thành họ, thêm nữa, khi thấy Sabitzer có giấu hiệu bí, Aaronson mới vào sân rất giàu thể lực đã gây áp lực cho số 15. Nhưng, Sabitzer đã làm được phần việc rất khó là che thành công quả bóng để có góc và mở một đường bóng ngang sân sang cho Luke Shaw bên trái. Đường chuyền xuống 1/3 cuối sân này đã đánh sập hoàn toàn khối áp lực giữa sân khá khó chịu của Leeds.

>>> Xem ngay: Trận kèo tốt ăn thưởng 100% <<<

Shaw thì như thường lệ, bước 1 hoàn hảo và tạt bóng chuẩn chỉ. Nhưng bước ngoặt của bàn thắng là pha chạy chỗ của 2 tiền đạo phía trong, cả Weghorst và Rashy. Tiền đạo người Hà Lan bắt đầu pha bóng ở zone 14 để làm một trạm trung chuyển bóng như thường lệ, còn Rashy thì đang tìm khoảng trống trong vòng cấm khi bị trung vệ Leeds bắt 1-1. Khi bóng đến chân Shaw, số 27 ngay lập tức xâm nhập vào vòng cấm, chạy sau lưng trung vệ lệch trái Koch của Leeds, người đang có phần tập trung vào hướng bóng. Pha chạy vào điểm mù này đã qua mặt hoàn toàn Koch, khiến trung vệ còn lại là Wober, người đang vật nhau trong vòng cấm với Rashford phải ra bọc lót. Thậm chí ta có thể nhìn thấy trung vệ này còn đẩy Rash ra để chạy ra chỗ Weghorst. Từ đó, khoảng trống cho số 10 là vô tận và anh chỉ việc bay lên đón lõng cú tạt.

Có 2 vấn đề lớn rút ra được từ bàn thắng này. Đầu tiền là Sabitzer sẽ mang đến cho MU nhiều lựa chọn hơn khi đối đầu với những khối mid press đang là xu hướng của Premier League. Không chỉ Leeds mà cả Brighton, Newcastle hay Brenford, những đội bóng cực kỳ khó chịu đều thích lối chơi này. Sự đa năng và cần cù của cầu thủ người Áo sẽ cho MU những phương án đa dạng để triển khai bóng khi Eriksen đang chấn thương còn các tiền vệ khác của MU đều không phải những chân chuyền ổn định.

>>> Click tham khảo: Soi kèo bách phát bách trúng <<<

Điều thứ 2 là Rashford, anh đang hoàn thiện bản thân rất nhiều dưới tư cách một cây săn bàn. Tư duy chạy chỗ và đánh hơi của anh tiến bộ rất lớn, anh biết cách tận dụng khoảng trống khi đá cạnh một tiền đạo mục tiêu như Weghorst hay Mã. Ngoài ra, có thể thấy sự tăng tiến rõ rệt ở thể hình, thể trạng và sức bật, chưa kể đến sự chính xác trong khâu dứ điểm bằng đầu. Việc được chơi cạnh một tiền đạo có khả năng hút người và biết hi sinh như Weghorst sẽ giúp Rashy có thêm nhiều không gian hơn để thi triển những kỹ năng tốt nhất của mình. Đó là giá trị và sự cống hiến thầm lặng của bản hợp đồng cho mượn mùa đông.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt