Ông chủ Kroenke của Arsenal sở hữu KSE khủng đến mức nào ?

Gần đây có nhiều lời bàn tán về việc các CLB thuộc top đầu ở EPL sẽ được rao bán và sẽ được chuyển giao cho các chủ sở hữu mới mà ở đây, khả năng rất cao sẽ là những dòng tiền đến từ khu vực Ả Rập. Chúng ta hãy nhìn lại KSE - chủ sở hữu hiện tại của Arsenal, xem họ đã làm được những gì ở lĩnh vực thể thao nhé.

Song song với Arsenal, mọi người chắc hẳn đều biết gia đình Kroenke chủ sở hữu của tập đoàn KSE cũng đầu tư thể thao vào những môn khác. Hãy cùng điểm lại tình hình của các vệ tinh thuộc tập đoàn KSE trong năm vừa qua.

 LA Rams (Đội bóng thuộc môn bóng bầu dục – America Football/Rugby) là đội đã chiến thắng trong trận Superbowl, sự kiện thể thao thường niên lớn nhất thế giới. Sau rất nhiều sự đầu tư, Stan Kroenke đã có cơ hội để hô to “RAMS HOUSE” khi kết thúc trận chung kết của bộ môn thể thao được yêu thích nhất nước Mỹ

>>> Xem ngay: Trận kèo tốt ăn thưởng 100% <<<

 Denver Nuggets (Đội bóng thuộc môn bóng rổ) hiện đang là đội dẫn đầu BXH mùa giải thường niên khu vực miền Tây của NBA. Tuy vẫn bị gọi là 1 đội “bóng rổ đơn nam” với back-to-back MVP Nikola “Coca Cola” Jokic, nhưng thành tích này cho thấy một sự tiến bộ rất lớn của họ. Vẫn biết rằng dẫn đầu mùa giải thường niên ở NBA không phải là điều gì to tát khi mục đích cuối cùng vẫn là nhẫn và chiếc cup Larry O’Brien dành cho đội thắng chung kết tổng play-off 2 miền nhưng cũng giống như Arsenal, họ cũng đang tiến bộ rất nhiều và biết đâu bất ngờ, thành công sẽ đến với họ.

Colorado Avanlance (Đội hockey trên băng) đã giành được chức vô địch Stanley Cup sau 26 năm chờ đợi.

Arsenal, chắc không cần mở ngoặc, đang dẫn đầu EPL với 5đ cách biệt so với Man City và hiện đang thể hiện một lối chơi vô cùng thuyết phục.

Còn 2 đội bóng khác là Colorado Rapids (bóng đá) và Colorado Mammoth (bóng vợt) thì mình không có nhiều thông tin nên được skip. Nhưng mình có search 1 chút và biết được Colorado Rapids cũng đã từng đứng đầu mùa giải thường niên MLS vào năm 2021, dẫu sao thì bóng đá ở xứ cờ hoa cũng không quá thịnh hành nên cũng khá khó để đánh giá, còn Colorado Mammoth với bóng vợt thì mình hoàn toàn mù tịt.

 Nhìn qua thì mọi người có thể thấy ở những môn và giải đấu được đầu tư đúng tầm nhìn, KSE đều đang gặt hái được những thành công rất đáng kể. Nó cho thấy rằng KSE không chỉ là một nhà đầu tư đơn thuần mà họ còn là một nhà đầu tư thể thao rất “có não”, căn cơ và có chiến lược bài bản chứ không muốn thành công một cách chộp giật.

Nhìn lại với Arsenal, có thể thấy đội bóng hiện nay đang đầu tư rất hiệu quả. Gần như tất cả các bản hợp đồng được mang về từ khi Arsenal bổ nhiệm Nhà quản lý Mikel Arteta đều mang lại thành công, ít nhất là thành công ở mảng hiệu năng trên mức đầu tư. Chỉ có 2 bản hợp đồng mang lại một chút lấn cấn đó là trường hợp của Sambi Lokonga và Nuno Tavares thì Sambi chỉ tiêu tốn của Arsenal €17m còn Nuno là €7m. Trong thời đại này khi giá cầu thủ gần như lạm phát một cách phi mã thì đây là những mức đầu tư rất khiêm tốn và nếu không thành công ở Arsenal, những cầu thủ này chắc chắn sẽ mang lại mức tái đầu tư còn cao hơn mức bỏ ra, đặc biệt là trường hợp của Nuno Tavares.

>>> Click tham khảo: Soi kèo bách phát bách trúng <<<

Điều đó cho chúng ta một kết luận, đầu tư vào bóng đá hiện tại thì tiền là một yếu tốt kiên quyết. Nhưng tiền là một chuyện, chiến lược và vận hành mới là thức mang lại sự khác biệt. Arsenal dưới bàn tay của KSE đang dùng tiền rất thông minh để vạch ra một chiến lược rõ ràng cho tương lai. Kì tới mình sẽ trở lại với một bài viết kĩ hơn về vấn đề này. Nhưng, hãy nhớ rằng KSE không phải chỉ là những người đầu tư mà họ còn là những người đầu tư rất “có não”.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt