Phân tích: Rốt cục Man United cần 1 tiền đạo như thế nào ?

Nếu các bạn đã quá chán nản khi đọc những tin tức về việc MU nhắm tiền đạo nào, làm việc với ai. Thì đây là bài viết để đánh giá thực sự MU cần tiền đạo như thế nào nếu xét trên bình diện lối chơi và khả năng.

Đầu tiên là về đội hình MU hiện tại, chúng ta đang có một tiền đạo cánh trái thuần dứt điểm có phong độ cao top thế giới, một chân chạy cánh 18 tuổi đang từng ngày mài dũa kỹ năng và tiến bộ không ngừng. Ngoài ra, chúng ta có 2 chân chạy cánh IQ cao, biết kéo dãn đội hình và phối hợp tốt. Vì vậy việc chọn ra một tiền đạo cắm tốt sẽ như là một mảnh ghép cuối cùng cho hàng công MU mùa sau.

MU có nhắm đến vài cái tên trẻ khoẻ tốc độ và biết ghi bàn. Đây có thể là một nước đi đúng, xét rằng chúng ta đang cố để chuyển mình trở thành một đội bóng cửa trên, dám đá kiểm soát trước tất cả các đối thủ. Tuy vậy, dạng tiền đạo săn bàn thường khá phụ thuộc vào đồng đội. Chưa kể, nếu lực lượng hàng tiền vệ của Quỷ đỏ vẫn mỏng như hiện tại thì việc sử dụng một tiền đạo hoạt động rộng không tốt sẽ khiến MU khó triển khai lối chơi hơn, từ đó số lượng cơ hội tạo ra cho tiền đạo đó cũng sẽ ảnh hưởng. Điểm cuối cùng là mức giá cho những tiền đạo này thường rất cao chưa kể lương và những khoản khác, theo đuổi một thương vụ như vậy sẽ ảnh ước rất nhiều đến những nước cờ khác của ten Hag trên chợ hè.

>>> Click tham khảo: Soi kèo bách phát bách trúng <<<

Chúng ta cũng nhắm đến vài cái tên kém hơn một chút về tốc độ và khả năng săn bàn nhưng lại cực kỳ mạnh trong khoản làm bóng và phối hợp. Những tiền đạo này trùng hợp thay lại hầu như đều đang thi đấu ở nước Anh và việc quen với thời tiết mưa rào dày đặc cũng như tốc độ trận đấu ở Premier League sẽ rất quan trọng trong hiệu quả ra sân của họ. Những tiền đạo dạng này sẽ cho Rashford thêm nhiều khoảng trống và cơ hội để toả sáng. Hãy nhìn những gì Rash đang thể hiện khi đá cạnh Mã và Weghorst rồi tưởng tượng có một tiền đạo làm bóng tầm thế giới đá cạnh anh, Poster boy của chúng ta có thể thực sự bứt tầm.

Vấn đề với những tiền đạo có phong cách này hầu như chỉ là tuổi tác, vì họ phải tốn khá nhiều thời gian để hoàn thiện tư duy chơi bóng nên hầu như họ chỉ đạt đến đỉnh cao phong độ khi đã xấp xỉ 30 tuổi. Nhưng MU luôn mát tay với những tiền đạo có tuổi như Persie, Cavani hay Ibra nên chúng ta vẫn có thể đi theo con đường này lần nữa.

Với cá nhân khầy, mùa hè này MU chỉ cần một tiền đạo cắm và một tiền vệ trung tâm hay để có thể cạnh tranh những danh hiệu lớn nhất mùa sau. Tất nhiên với điều kiện rằng đội hình hiện tại giữ nguyên được phong độ và không bị bão chấn thương quét. Các vị trí khác của MU hầu như đang có được những sự ổn định và cầu thủ dự bị cũng đang thu hẹp được khoảng cách với vị trí chính thức hơn.

>>> Xem ngay: Trận kèo tốt ăn thưởng 100% <<<

Như có thể thấy thì khầy không nhắc đến cái tên nào cụ thể trong bài viết trên, nhưng có lẽ chỉ đọc thì cũng luận ra những người thầy ám chỉ là ai rồi. Vậy nên hãy nếu lên ý kiến của bản thân về một tiền đạo mà các trò thực sự muốn thấy ở MU hè này.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt