QBV Việt Nam: Đi tìm công bằng cho cầu thủ nhập tịch!

Mặc dù có đầy đủ điều kiện pháp lý là 1 cầu thủ Việt Nam, nhưng các cầu thủ nhập tịch vẫn bị đối xử một cách thiếu công bằng. 

Cái tên Hoàng Vũ Samson một lần nữa xuất hiện trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam. Lần gần nhất, và cũng là duy nhất cho đến nay, một cầu thủ nhập tịch đứng trong top 3 danh hiệu này là Huỳnh Kesley Alves (Quả bóng đồng 2011).

qbv-viet-nam-di-tim-cong-bang-cho-cau-thu-nhap-tich

Samson là một người Việt Nam thực sự, anh có quốc tịch Việt Nam, lấy vợ người Việt Nam, con của anh là người Việt Nam. Anh nói được tiếng Việt Nam, học Quốc ca Việt Nam, và thấm nhuần văn hoá của Việt Nam. Quả bóng vàng năm nay khó có thể thoát khỏi tay Đỗ Hùng Dũng hoặc Nguyễn Quang Hải, nhưng 1 vị trí trong top 3 thực sự vẫn là xứng đáng cho Sam với thành tích là chân sút vĩ đại nhất lịch sử V-league.

>>> Xem thêm tổng hợp các bài: Soi kèo đêm nay tại soikeotot.net <<<

Không chỉ là danh hiệu, mà anh còn xứng đáng khoác lên mình màu áo đỏ của Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đừng vì những cá nhân không chuẩn mực mà áp đặt lên những cầu thủ thực sự yêu và muốn cống hiến như Sam. Việc phân biệt cầu thủ thuần Việt, cầu thủ Việt Kiều và cầu thủ nhập tịch không khác gì hành động phân biệt chủng tộc. Có 1 số cầu thủ Việt Kiều mà ngay cả tiếng Việt họ cũng không nói được, văn hoá Việt Nam họ không hiểu được thì những người như Hoàng Vũ Samson thực sự cần được tôn trọng đúng đắn hơn.

qbv-viet-nam-di-tim-cong-bang-cho-cau-thu-nhap-tich-1

Hoàng Vũ Samson từng bỏ ra cả tháng trời để học thuộc Quốc Ca của Việt Nam. Anh đã hi vọng, khao khát về 1 cơ hội được cống hiến cho ĐT Quốc Gia Việt Nam. Nhưng đến thời điểm này, Samson vẫn chưa được thỏa mãn mong muốn mãnh liệt trong anh. Mặc dù có đầy đủ điều kiện để lên tuyển, đặc biệt là kỹ năng sát thủ của 1 tiền đạo, Samson hoàn toàn đáp ứng đủ những bài giáo án và HLV đề ra. Tuy nhiên, anh vẫn đang trên đường tìm sự công bằng cho bản thân và có thể là những cầu thủ nhập tịch trong tương lai.

>>> Tổng hợp: Kèo bóng đá Đức thơm nhất <<<

Nguồn tham khảo: Minh Phát

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt