Rashford: Kỹ năng đấu tay đôi với đối phương ngày càng hiệu quả

Rashford đang cho thấy khả năng cầm bóng đấu tay đôi với cầu thủ đối phương rất hiệu quả.

Ngày càng tăng tiến về mặt kỹ năng.

Rashford đang cho thấy khả năng cầm bóng đấu tay đôi với cầu thủ đối phương rất hiệu quả, nhưng ai cũng rõ Tiến sĩ không phải kiểu cầu thủ có khả năng rê bóng dính chân giống Sancho hay Antony,…Rashy khá cao (1m85,) chủ động build nhiều cơ thân trên, cơ đùi và hông để bứt tốc khi tập gym. Không phải mẫu cầu thủ trọng tâm thấp, rê bóng dính chân, vậy tại sao Rashford lại qua người hiệu quả vậy?

>>> Xem ngay: Trận kèo tốt ăn thưởng 100% <<<

Câu trả lời nằm ở thứ mà khầy dịch thô thành “rê bóng theo giai đoạn” (stages-depended dribbling.) Rashy không cố rê theo kiểu bóng liền chân và chạy bước nhỏ để điều khiển bóng (nhìn highlight Hazard, Messi, Sancho, Antony,…sẽ thấy kiểu rê thế này.) Rashford cố tình để hở khoảng trống khi rê bóng, dụ cho cầu thủ đối phương lao lên tranh bóng và chính lúc này, cậu sẽ chích bóng qua khỏi tầm kiểm soát của cầu thủ đội bạn, dùng tốc độ và sức mạnh của cơ thân trên cài người và vượt khỏi sự truy cản.

Rashford cũng có khả năng bứt tốc quãng ngắn và dừng lại tốt, nên cậu có thể ngừng bóng để khiến đối phương mất đà và qua người dễ dàng. Cộng với sự tự tin trong việc dùng kĩ thuật để qua người, Rashford đang trở thành một mũi khoan rất đáng sợ.

3 cầu thủ có cách rê bóng gián đoạn tương tự mà các trò có thể so sánh đó là Pháp sư Pogba, Chủ tịt Mbappe và phần nào đó là Harry Kiên khi anh chơi lùi sâu. Pogba và Kiên đều có thể hình cao to (Pogba 1m91, Kane 1m88), đặc biệt Kiên còn xuất thân là một tiền đạo Anh kiểu mẫu, dùng sức mạnh và thể hình để ghi bàn lại chạy chậm. Mbappe thì dù trọng tâm thấp nhưng khá giống Rashford khi mạnh về tốc độ, cố build đùi, thân trên và hông để tì cài khi đá tiền đạo.

>>> Click tham khảo: Soi kèo bách phát bách trúng <<<

Xét đi xét lại thì khá ít cầu thủ có thể vừa chạy nhanh, vừa rê bóng dính chân mà có thể hình tốt. Cụ Đan hói và Ben ú khéo, to khỏe thì không nhanh, những ông ví dụ ở trên cho khả năng rê dính chân trọng tâm thấp thì đương nhiên không cao, còn vừa to vừa nhanh vừa khéo như Rô béo thì chỉ có liệm 2 cái đầu gối.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt