Rơi nước mắt khi đọc tâm thư xin lỗi của Enzo Fernandez gửi Messi

6 Năm trước, Enzo viết những dòng này sau khi Messi tuyến bố giã từ ĐTQG, sau thất bại đau đớn ở chung kết Copa America. 6 Năm sau, họ cùng nhau nâng cao Cup vàng World Cup.

Nguyên văn Status của Enzo được cho là đăng trong giai đoạn Messi tuyên bố từ giã ĐTQG vào năm 2016 như sau:

>> Cập nhật mới nhất: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt <<

“Làm thế nào để chúng tôi nói với anh rằng chúng tôi thực sự là một thảm họa? Làm thế nào để chúng tôi nói với anh rằng trong cuộc đời chúng tôi chưa từng phải chịu dù chỉ 1% áp lực so với những gì đang đè nặng lên vai anh? Rằng anh phải thức dậy vào mỗi buổi sáng, nhìn vào gương và biết rằng đám đông hơn 40 triệu người không chỉ muốn anh làm mọi thứ một cách hoàn hảo mà còn tự cho họ cái quyền được áp đặt một cách lố bịch những đòi hỏi của họ lên anh.

Làm thế nào để chúng tôi nói với anh rằng chúng tôi đã không hề thấu hiểu cho anh, rằng dù anh có là một tài năng kiệt xuất, là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh thì anh vẫn chỉ là một con người mà thôi. Làm sao chúng tôi nói với anh rằng, chúng tôi đã không dừng lại dù chỉ một giây để nhận ra anh không đáng phải chịu trách nhiệm về những sự tức giận mà chúng tôi đã đổ lên anh, điều này chỉ xảy ra vì sự thất vọng và giận dữ trong thoáng chốc từ chính chúng tôi.

Hãy cứ nhìn vào gương và tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta phải chịu đựng chỉ 1% những sự đòi hỏi mà chúng ta đã dồn lên chàng trai này, mà nhiều khi chính chúng ta còn không thực sự biết là chúng ta đang đòi hỏi quá mức?

Làm sao để chúng tôi có thể nói với anh rằng thật sự khó khăn khi phải chứng kiến cả thế giới đang chĩa mũi dùi vào anh? Rằng lẽ ra anh đang có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình, nằm trên một bãi biển nào đó để thư giãn thay vì phải chạy và đại diện cho màu cờ sắc áo của chúng tôi, để rồi một số người chỉ trích anh vì anh chỉ đi bộ hay không hát Quốc Ca. Hãy làm những gì anh muốn Lionel, nhưng hãy nghĩ một chút về việc ở lại. Nhưng ở lại thì phải vui, đó cũng chính là những gì mà những con người ngoài kia đã lấy đi của anh. Trong một thế giới đầy rẫy những áp lực lố bịch, họ luôn lấy đi những thứ quý giá nhất khỏi trò chơi này. Đó là niềm vui. Khi còn bé, anh từng mơ ước được đại diện cho đất nước và tận hưởng niềm vui ấy. Nhìn thấy anh thi đấu trong màu áo Albiceleste là niềm tự hào lớn nhất trên thế giới này. Hãy cứ chơi bóng vì niềm vui vì anh sẽ không biết được chúng tôi cũng vui như thế nào nếu thấy anh vui.

Cảm ơn và xin lỗi Messi….”

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Nhận định tỷ lệ World Cup 2022 tại soikeotot.net <<

6 Năm trước, Enzo viết những dòng này sau khi Messi tuyến bố giã từ ĐTQG, sau thất bại đau đớn ở chung kết Copa America. 6 Năm sau, họ cùng nhau nâng cao Cup vàng World Cup.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt