Tổng hợp toàn thông tin về thương vụ bán Manchester United

Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani của ngân hàng QIB và Ineos thuộc sở hữu của Sir Jim Ratcliffe đã trở thành 2 người chính thức ra giá cho việc sở hữu Manchester United. Vẫn được kì vọng là sẽ có thêm đề nghị từ Saudi Arabia hay từ Hoa Kỳ.

Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani của ngân hàng QIB và Ineos thuộc sở hữu của Sir Jim Ratcliffe đã trở thành 2 người chính thức ra giá cho việc sở hữu Manchester United. Vẫn được kì vọng là sẽ có thêm đề nghị từ Saudi Arabia hay từ Hoa Kỳ.

Về Ineos:

– Chỉ vừa có một thông cáo chính thức, được hiểu rằng một Mancunian như Radcliffe sẽ là “người giám sát quốc tịch Anh cho CLB” với mục đích “đưa Manchester trở lại Manchester United”.

– Tập đoàn Ineos đã có lịch sử đầu tư vào thể thao; sở hữu CLB Nice của Pháp và Lausanne của Thụy Sĩ, ngoài ra có cả đội đua thuyền nổi tiếng Ineos Britannia, đội đua xe đạp Team Sky hay có quan hệ đối tác 5 năm với đội đua Công thức 1 Mercedes.

>> Cập nhật mới nhất: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt <<

– Mancunian có vé mùa Chelsea, từng mua Chelsea mà thất bại; mua United với sự “hỗ trợ” của ít nhất 2 ngân hàng JPMorgan và Goldman Sachs (déjà vu 2005).

Về phía Qatari:

– Thông cáo chính thức mua 100% CLB, cam kết xóa nợ, đầu tư hạ tầng, đội 1, các hoạt động xã hội

– Về vấn đề xung quanh quyền sở hữu 1+ CLB tham dự giải đấu cao nhất, QSI của PSG và QIB của United được xác nhận là tách biệt, và đề nghị hỏi mua của QIB không liên quan đến QSI.

– Vấn đề xã hội: phản đối từ nhân quyền (với nhóm nhân quyền Fair Square đã viết thư cho chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin) hoặc quan ngại từ LGBTG+ (thông cáo từ phía Manchester United

Rainbow Devils) hoặc thậm chí cả việc quốc gia tham gia quản lí CLB (trường hợp Newcastle khi Saudi Arabia phải xác nhận không liên quan để được đảm bảo ràng buộc pháp lí)

Về United

– Giá: Chelsea được bán £4.25B và Man được kì vọng có giá 5+, dù Glazer có thể muốn 7 hoặc 8

– Chưa có nhân vật liên quan từ phía United đưa ra thông báo gì từ khi hết soft deadline, nhưng mục tiêu ban đầu là có một thỏa thuận vào cuối tháng 3 đã được dời tới kì vọng cuối mùa.

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Nhận định tỷ lệ World Cup 2022 tại soikeotot.net <<

– Vấn đề cá nhân: giai đoạn cấp quyền truy cập ‘phòng dữ liệu’ cho những người mua chưa được như kì vọng. United cần cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về tình hình tài chính của CLB. Vốn dĩ đây là việc của giai đoạn 1 nhưng giờ nó phải để qua giai đoạn 2, và nếu gia đình Glazer không bán từ giai đoạn này và để thêm lằng nhằng phát sinh, họ sẽ lãng phí thời gian của rất nhiều người.

– Tuy nhiên cần nhấn mạnh họ “đang ở thế” không cần phải bán và họ trên lí thuyết không bắt buộc phải bán. Và NHM KHÔNG thể làm gì để thay đổi điều này.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt