Vấn đề vướng mắc trọng tài của Arsenal sẽ được giải quyết trong năm mới

Theo tờ ESPN, các trọng tài đã thực hiện sáu lần can thiệp VAR không chính xác trong nửa đầu của mùa giải Premier League trước khi World Cup diễn ra, bao gồm cả bàn thắng của Arsenal vào lưới Manchester United.

Công bằng sẽ được đưa ra

Theo tờ ESPN, các trọng tài đã thực hiện sáu lần can thiệp VAR không chính xác trong nửa đầu của mùa giải Premier League trước khi World Cup diễn ra, bao gồm cả bàn thắng của Arsenal vào lưới Manchester United.

>> Cập nhật mới nhất: Soi kèo bóng đá tại Soi Kèo Tốt <<

Một hội đồng độc lập, bao gồm ba cựu cầu thủ và một đại diện cho cả Premier League và PGMOL, đánh giá tất cả các sự cố quan trọng của trận đấu trong một ngày cuối tuần và báo cáo lại cho các câu lạc bộ vào thứ năm để chỉ ra những sai lầm đã xảy ra.

Howard Webb – người hiện đã đảm nhận vị trí giám đốc trọng tài của PGMOL, chịu trách nhiệm cải thiện các tiêu chuẩn điều hành cả trên sân và trong phòng VAR. Ông sẽ mong muốn giảm số lượng sai lầm mắc phải trong phòng VAR. Hội đồng báo cáo rằng sáu trong số 48 lần thay đổi quyết định dựa vào can thiệp VAR trong mùa giải này là không chính xác.

Các nguồn tin nói với ESPN rằng danh sách những sai lầm đã bao gồm bàn thắng mà Gabriel Martinelli để đưa Arsenal vượt lên dẫn trước ở phút thứ 12 tại sân Old Trafford khi trận đấu diễn ra không bàn thắng. Trọng tài VAR khi ấy, ông Lee Mason đã đưa ra lời khuyên cho trọng tài Paul Tierney rằng bàn thắng nên bị loại bỏ do tiền vệ Martin Odegaard đã phạm lỗi với Christian Eriksen. Nhờ vào tình huống này, sau đó Man United đã không để thua sớm và kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-1.

Webb sẽ đến thăm tất cả các câu lạc bộ Premier League trong năm mới để gặp gỡ các nhân sự chủ chốt và nói về những gì được mong đợi từ các trọng tài, đồng thời cố gắng mở ra một cuộc trò chuyện về cách mọi thứ nên thay đổi và thảo luận về lý do đưa ra quyết định. Điều này sẽ bao gồm đánh giá về việc triển khai VAR tại Premier League và quản lý các kỳ vọng.

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Nhận định tỷ lệ World Cup 2022 tại soikeotot.net <<

Một quyết định vẫn chưa được đưa ra về việc giới thiệu VAR bán tự động vào mùa giải tới, như được FIFA sử dụng ở World Cup và UEFA Champions League League.

Bên cạnh đó, sẽ có thêm quyết định về việc nên sử dụng cầu thủ dự bị tạm thời hay không. Tình huống thực tế về một cầu thủ được đánh giá tình hình ngay trên sân bóng trước khi bác sĩ xác định xem họ có nên bị loại khỏi trận đấu hay không. Điều này đã dẫn đến một số rắc rối với các cầu thủ quyết tâm ở lại sân, ví dụ như trường hợp thủ môn Alireza Beiranvand của Iran trong trận đấu với Anh, người cuối cùng đã bị thay ra sau khi cố gắng thi đấu và gục ngã lần thứ hai. Điều này dẫn đến thời gian gián đoạn trận đấu được kéo dài và chất lượng thi đấu bị ảnh hưởng.

Premier League xem xét về việc đưa các cầu thủ [bị chấn thương] ra khỏi trận đấu và vào phòng y tế để kiểm tra trong vòng 10 phút, sau đó họ sẽ trở lại thi đấu hoặc người thay thế tạm thời sẽ trở thành người thay thế vĩnh viễn.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt