Vì sao nói 100% Công Phượng sẽ đến CLB TPHCM?

Chuyện CLB TPHCM mua lại hợp đồng của Công Phượng cho nửa mùa giải còn lại là tin tốt nhất và vui nhất trong ngày hôm nay. Nó tốt hơn nhiều so với tin Tuấn Anh hay Văn Toàn sang Laliga.

Và hoàn toàn tin rằng HCM fc làm được điều này vì lý do sau:

1. Đến thời điểm này có thể khẳng định Công Phượng là bản hợp đồng thất bại hoàn toàn của STVV. Nếu chiếu theo các con số chỉ số chuyển nhượng thì STVV đã phải chi cho HAGL tầm 150.000 euro cho 1 mùa giải cho mượn. Ngoài ra còn là mức lương “chục ngàn” usd mỗi tháng cho Công Phượng ( theo lời bầu Đức) thì nửa mùa giải đã qua STVV đã phải tiêu tốn tầm 200.000 euro cho HAGL và Công Phượng. Với một cầu thủ đã từng được đăng ký thi đấu, được ra sân thể hiện nhưng sau đó hoàn toàn biệt tăm thì STVV cũng không dại gì giữ lại Công Phượng cho nửa mùa còn lại khi mà nhân lực của STVV đang dư vô tội vạ. Khi giải phóng Công Phượng họ nếu có một đối tác khác mua lại thì cũng sẽ thu lại được một khoản tiền vốn ban đầu và thu hẹp được quỹ lương khá đáng kể.

vi-sao-noi-100-cong-phuong-se-den-clb-tphcm

2. TP HCM bước vào mùa giải mới với 3 đấu trường khá khắc nghiệt và họ thể hiện rõ sự tham vọng của mình nên việc lấy Công Phượng về nếu có thì là một sự bổ sung cực kỳ chất lượng. Nếu so mặt bằng châu Âu hay Hàn Quốc thì Phượng không có cửa nhưng Vleague thì Phượng vẫn tiềm ẩn những sự nguy hiểm mà kỹ thuật cá nhân và bản năng sát thủ vẫn còn nếu kích thích lại được cậu ấy.

>>> Xem thêm tổng hợp các bài: Soi kèo đêm nay tại soikeotot.net <<<

Bản hợp đồng này tại sao HCM fc tự tin tới 90% vì họ tin rằng nếu họ không ngỏ lời thì Công Phượng khả năng cao cũng sẽ bị thanh lý ngay thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa. Việc thu về lại được ít tiền và việc thanh lý sớm trả lại HAGL thì việc có đối tác hỏi mua lại khá hơn rất nhiều với đầu óc kinh tế. HCM fc đang thòng một câu là phải chờ bầu Đức đồng ý nhưng thực chất là bầu Đức chỉ chờ có cơ hội được hỏi mà thôi và việc đồng ý là 90%.

Vì : bầu Đức đã thực sự hoàn toàn thất bại với việc xuất khẩu cầu thủ. Xuân Trường ko thành công ở Incheon, bị Buriram thanh lý trước nửa mùa. Tuấn Anh cũng không thành công tại J2 cho Yokohama fc, và lại Công Phượng 4 tháng tại Incheon và cũng chỉ được 4 tháng tại STVV. Toàn bộ các hợp đồng này đều được thanh lý sớm hoặc không gian hạn.

vi-sao-noi-100-cong-phuong-se-den-clb-tphcm-1

Nên việc TPHCM giải cứu Công Phượng lúc này cũng là một mũi tên trúng 3 đến 4 cái đích. Tránh luôn cho HAGL một bàn thua vì bán cầu thủ nhưng toàn bị thanh lý sớm. Một cầu thủ quốc gia, một cầu thủ kỹ thuật tốt, một cầu thủ có hơn 2 triệu fan tại quốc nội cực kỳ hữu ích cho đội hình của họ. Cứu luôn cả việc Công Phượng bị thanh lý sớm rằng có người mua lại. Hoàn toàn khả thi.

Và cái hợp đồng này cũng quá tốt với Công Phượng, vì thời gian bay nhảy chắc Phượng cảm nhận được rằng cũng đủ và quá sức với mình. Về Vleague với một đội bóng tham vọng, lấy lại phong độ lên tuyển đều và cố gắng giành 1 danh hiệu cá nhân trong tương lai là điều và mục tiêu Phượng nên làm bây giờ. Theo Nguyễn Nishin.

>>> Tổng hợp: Kèo bóng đá Đức thơm nhất <<<

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt