Weghorst và chiến thuật ngọn hải dăng của Ten Hag

Weghorst cao 1m97 nặng đến 90kg, là mẫu Physical Forward, một bức tường thực sự. Không còn nghi ngờ gì về việc Weghorst sẽ đến Old Traford và chơi như một " false 9 " chính hiệu

Weghorst cao 1m97 nặng đến 90kg, là mẫu Physical Forward, một bức tường thực sự. Không còn nghi ngờ gì về việc Weghorst sẽ đến Old Traford và chơi như một ” false 9 ” chính hiệu. Sẽ là một nỗi khiếp sợ đối với những trung vệ kém về chiều cao khi đối diện với Weghorst.

>>> Click tham khảo: Soi kèo bách phát bách trúng <<<

Ten Hag rất thích mẫu tiền đạo false 9 và đặc biệt thích dùng những false 9 cao to. Chúng ta có thể thấy Haller đã được Ten Hag dùng xuất sắc như thế nào ở Ajax.

Hải Đăng là một ngọn tháp được chiếu sáng từ một hệ thống đèn, giúp cho các hoa tiêu trên biển định hướng và tìm đường.

Trong chiến thuật bóng đá cũng có dạng chiến thuật xoay quanh một ” ngọn hải đăng ” như vậy. Đây là điểm hay của chiến thuật tấn công của Ten Hag nhưng MU chưa triển khai được vì thiếu mẫu cầu thủ ” ngọn hải đăng “.

Trong bóng đá người ta sẽ gọi đó là điểm focus point trong chiến thuật. Tất cả đường bóng lên sẽ tập trung vào Weghortst để build up tấn công. Với chiều cao 1m97 thì khi De Gea chuyền chỉ cần đánh đầu nhẹ cho Rashy chạy thôi cũng đã có miếng đánh ngon rồi.

Tóm lại, với cách chơi của Ten Hag thì Weghorst mình đánh giá là một system player, một cầu thủ bước vào một hệ thống và hoàn thiện cái hệ thống đó nên mình nghĩ đây là một bản hợp đồng hoàn toàn phù hợp trong thời điểm hiện tại.

>>> Xem ngay: Trận kèo tốt ăn thưởng 100% <<<

Và dựa vào thông tin mình cũng đoán mẫu st chúng ta có thể mua lâu dài là Sesko – 1m95, Vlahovic – 1m9, Osimhen- 1m85. Osimhen mình đánh giá kém nhất trong 3 cái tên trên dựa vào ý đồ chiến thuật của Ten Hag.

Trần Diệp

Chuyên gia: Trần Diệp

Tham gia soikeotot.net : 06/04/2009

Giới thiệu: Là phóng viên, chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại trang kèo nhà cái - soikeotot.net - Cập nhật 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này. Theo dõi Soikeo Tốt thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá.


X

Soi Kèo Tốt